Nhắc đến mặt hàng bóp da dành cho nam giới, bop da ca sau luôn là dòng sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Dù mức giá không phải rẻ nhưng ví da cá sấu luôn được các quý ông săn lùng bởi vẻ đẹp độc đáo và độ bền theo thời gian.

Tuy nhiên, quy luật tất yếu của thị trường, cứ cái gì được nhiều người tìm kiếm lại càng có nhiều đơn vị làm hàng giả để trục lợi. Hoang mang nhất là người tiêu dùng, mua hớ, mua nhầm hàng kém chất lượng không còn là câu chuyện hiếm gặp.

Vậy, có những cách nào để phân biệt hàng thật giả? Bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây:

1. Bề mặt da Cá sấu

Da cá sấu là một nguyên liệu sản xuất xa xỉ vì trước hết, chúng độc đáo về hoa văn. Mỗi con cá sấu sẽ có một hệ thống đường vân khác nhau, đặc biệt không trùng lặp.

Vì thế khi quan sát thấy hai chiếc ví da cá sấu có cùng hệ thống họa tiết thì không còn nghi ngờ gì nữa, chúng chắc chắn là hàng giả. Ngoài ra, đường vân da cá sấu thật mềm mại, uyển chuyển như những đường chỉ tay của người, có nhiều hình dạng và không đồng nhất.

Clutch da Cá sấu thật

Trong khi đó, hàng giả do đã trải qua quá trình dập khuôn máy móc nên bề mặt da trông cứng nhắc, thô và các vân da đều giống nhau, không có sự mềm mại tư nhiên.

Clutch da Bò dập vân cá sấu( giả da cá sấu)

Đặc biệt, những chiếc ví da cá sấu giả khi nhìn dưới ánh sáng trực tiếp sẽ thấy bề mặt da bóng loáng như nhựa ép. Thực tế, da cá sấu thật có độ bóng mờ và trông rất tự nhiên.

2. Cảm nhận khi cầm

2.1 Độ dày của da

Đặc trưng da cá sấu thật là dày và khá dẻo dai, bởi vậy không thể có chuyện một chiếc bóp da cá sấu thật lại có độ dày kém cả. Trên thực tế, dù đã được mài bớt khi sản xuất sản phẩm nhưng so với các loại da khác, da cá sấu thật vẫn giữ phong độ là nguyên liệu số 1 về độ dày.

Việc làm giảm độ dày quá mức sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm nên không một người thợ nào làm điều đó. Trong khi đó, những chiếc vi da ca sau giả được làm từ da bò chắc chắn không có độ dày tự nhiên dù có độn bao nhiêu lớp đi chăng nữa.

2.2 Độ đàn hồi của da

Dễ thấy nhất với một sản phẩm bóp da cá sấu giả là hay bị nứt hoặc có nếp gấp khi gập hoặc khi uốn cong. Vì đặc điểm cấu trúc da cá sấu có hai lớp: lớp da đàn hồi bên dưới và lớp vân da ở trên nên hàng thật, bề mặt da sẽ có độ co giãn tự nhiên.

Lớp vảy gai: Dù mỏng dẹt thì lớp vảy gai của bóp da cá sấu thật sẽ rất cứng chứ không tròn mịn và mềm mại như hàng giả.

3. Độ thấm hút da Cá sấu

Đây là mẹo thử sản phẩm giúp phân biệt hàng thật giả khá chính xác và được nhiều người cũng như các chuyên gia về da cá sấu tin thử. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt nước hoặc xoa chúng lên bề mặt sản phẩm.

Sau 1, 2 phút, nếu chỗ da đó thâm đen lại và thấm hút nước thì chúc mừng bạn, đó là hàng thật. Ngược lại, chiếc bóp da cá sấu giả thì nước sẽ tràn ra bên ngoài.