Da Nubuck là gì? Chúng được sản xuất ra sao? Những ưu nhược điểm của loại da này là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng da này.

1. Chất liệu da Nubuck là gì?

Những tấm da Nubuck được làm chủ yếu từ những tấm da có bề mặt bị sẹo, hay không đẹp. Khi mài mòn bằng thủ công, hoặc dùng máy chuyên dụng, những phần da có bề mặt bị sẹo hay xấu, bung sợi tạo nên một bề mặt bông mịn và đẹp hơn. Lớp da tự nhiên có độ dày mỏng khác nhau, không chỉ phụ thuộc vào loại động vật mà nó còn phụ thuộc vào tuổi của loài đó.

Khi dùng ngón tay sờ lên bề mặt da bạn sẽ có cảm giác êm nhờ cấu trúc chặt chẽ theo từng sợi của lớp da, nếu nhìn kỹ chúng ta có thể thấy những sợi lông mịn này ngả qua một bên tạp nên đường dấu có màu sắc nhạt hơn so với những vùng da khác. 

2. Chất liệu da nubuck có đặc điểm gì?

Vì bề mặt da bị mài mòn nên khả năng thấm hút của da Nubuck rất mạnh. Tấm da sẽ bị sẫm màu lại khi da bị dính nước hay dùng khăn ẩm lau lên bề mặt da.

Da nubuck được làm bằng cách mài mòn bề mặt bên ngoài của da để tạo nên một lớp bông mịn giống như nhung, khi chạm vào sẽ mềm mại hơn da thường rất nhiều. 

Loại da nubuck vẫn có thể thấy bề mặt Grain tự nhiên của da hay đa dạng hoa văn được dập lên hoặc dùng hiệu ứng in cùng màu sắc chói lọi. Và đây chính là lý do loại da này được dùng phổ biến cho ngành thời trang.

Da nubuck bền, thô, cứng rắn hơn và thường có giá thành đắt hơn da lộn.

3.Ưu nhược điểm của chất liệu nubuck
3.1 Ưu điểm

Da Nubuck mềm mịn hơn rất nhiều so với da thường.

Có đầy đủ ưu điểm của da thường và da lộn nên có thể mệnh danh nó là Hoàng tử lai giữa 2 loại da này.

Da Nubuck có cấu trúc chắc chắn, độ bền cao

3.2 Nhược điểm

Khả năng chống bẩn kém, dễ bị mốc và trày xước.

Do bề mặt da bị mài mòn nên mất đi lớp bảo vệ da. khả năng thấm nước cao nên khi dùng dưới trời mưa và bị vết bẩn bám vào rất khó làm sạch.