Được mệnh danh là Hoàng tử của thế giới da thuộc, vậy Da Pullup có những điều gì để đạt được danh hiệu mỹ miều đó. Hãy cùng GENTLEMAN phá dòng da bò tuyệt vời này nhé !


1. Da Bò Pullup là gì?

Đối với mỗi loại da cũng sẽ có những khu vực tốt nhất, đẹp nhất vì thế giá thành của chũng cùng sẽ đắt đỏ nhất. Vì thế Da pullup là phần da đẹp nhất, đắc nhất của con bò với đặc điểm: mềm mại, không có lớp phủ bên ngoài và có thể chịu được điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt.

Da bò pullup được tạo thành bằng cách: chọn miếng da tốt nhất sau đó nhuộm, phủ aniline truyền thống, sau đó pull up bằng cách: wax crakle, savage và cuối cùng là phủ lớp bảo vệ lên cho da.

2. Ưu và Nhược điểm của dòng da này?

2.1 Ưu điểm

Nhìn bề ngoài bạn cũng có thể dễ nhận thấy da sáp là loại da để thể hiện cá tính vì sự bụi bặm và luôn có khả năng mang tới một chất riêng cho một sản phẩm bạn sử dụng.

Da sáp có độ bền cao, đặc biệt ở chỗ càng trầy nó lại càng lên màu đẹp bởi thế nên nó có thể va đập thoải mái mà bạn không sợ làm xấu đi sản phẩm bạn mang.

Thêm một đặc điểm thú vị nữa là dòng da có khả năng lên nước rất rõ (ý là như đồ cổ đó càng sử dụng lại càng đẹp) bở inos dễ trầy nên để lại nhiều vết xước khi lên nước sản phẩm dung da sáp sẽ bóng hơn và chai lì hơn.

2.2 Nhược điểm

– Dễ bị trày hơn các loại da khác nên nhiều người sẽ không thích điều đó

– Bề mặt da nhìn cũ kỹ, như đồ cổ hoặc dây cũ đã qua sử dụng. Dễ bị mốc nếu gặp môi trường ẩm và không biết bảo quản.

– Da có chất sáp nên sẽ khó ăn sơn cạnh (lâu dài dễ bong lớp sơn), vì vậy da sáp thường là để nguyên cạnh hoặc đánh gum.

– Loại da sáp này khá dễ làm bám màu lên quần áo, bạn cần lưu ý vấn đề này khi sử dụng.

3. Cách phần biệt thật giả Da Bò Pullup

– Làm xước nhẹ lên bề mặt xem da có để lại vết xước màu sáng hơn hay không? Nếu bạn cảm thấy vết xước có màu sáng hơn thì 90% đó là da Pullup, tuy nhiên, 10% còn lại là da Nubuck bởi cũng có một vài loại da có đặc điểm giống như vậy.

– Cách khác là làm ướt ngón tay của bạn và chà nhẹ lên da để xem nó có sậm ra hay không. Nếu là da Pullup, bạn sẽ thấy khi ướt nó có màu sẫm sẫm nhưng khi khô sẽ không thế nữa.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi lên bề mặt giày một loại kem bảo vệ như shoecream lên một vùng dây đồng hồ rồi để khô. Nếu kem khô mà bạn không thấy dấu vết gì thì đó là da Pullup.

4. Mẹo hay bảo quản các sản phẩm được làm từ Da bò pullup

Làm sạch và dưỡng da

Sử dụng kem dưỡng có mink oil (mỡ chồn) trong thành phần, để khắc phục tình trạng thấm nhanh vào da và cung cấp thêm lượng dầu / sáp cho da.

Nếu sản phẩm quá dơ, nhiều bụi bẩn thì bạn nên sử dụng khăn ẩm sạch hoặc các hóa chất tẩy rửa nhẹ làm sạch bề mặt rồi mới dùng đến lớp kem trên.

Tạo độ sáng bóng, chống trầy và chống thấm nước nhẹ.

Ở bước này bạn có thể sử dụng dầu oliu hoặc xi để làm bóng dây. Nếu giầy hoặc ví bị mốc, bạn có thể sử dụng nước xịt kính pha loãng, xịt khăn sạch là lau nhẹ. Sau đó phơi giày ở vị trí thoáng mát, lưu ý không phơi nắng vì dễ khiến giày da sáp bị khô, giòn.

Da sáp tuy bền nhưng rất dễ mốc nếu để ở vị trí ẩm ướt. Đặc biệt nếu không bảo quản ở nơi thông thoáng, giày da sáp rất dễ bị hôi và có mùi khó chịu. Sử dụng gói hút ẩm sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.