Bên cạnh những dòng da cao cấp như cá sấu, kỳ đà…dòng da đà điểu cũng được coi là một trong những dòng da thượng lưu, với những ưu điểm vượt trội về độ bền, tính thẩm mỹ cao, mỗi một sản phẩm được làm từ da đà điểu đều mang đến vẻ đẹp độc đáo cá tính, với những màu sắc tươi sáng, năng động.

1. Tính chất của da đà điểu

    1.1 Độ bền và dẻo dai cao

Da Đà Điểu được biết đến là loại da có tính dẻo dai nhất trong các dòng da thuộc, với độ bền và độ mềm gấp 5 lần da bò. Da có lượng dầu tự nhiên, vì vậy các sản phẩm được làm từ da đà điểu, sẽ hạn chế được khả năng bị khô nứt, bị gãy và cứng form.

    1.2 Tính thẩm mỹ cao

Không khó khăn khi các sản phẩm được làm từ da Đà Điểu xuất hiện trong phân cấp những sản phẩm cao cấp từ các hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới như Hermes, Louis Vuitton, Gucci, Cartier, Prada …. Bởi sản phẩm từ da đà điểu luôn có tính thẩm mỹ cao, với đặc điểm những đường vân có cấu trúc lạ mắt, độc đáo, đặc biệt là những dấu tích lỗ chân lông to gồ lên hẳn so với bề mặt tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho sản phẩm và khiến người sử dụng cảm thấy rất thích thú. Đặc biệt với những gam màu sắc tươi sáng, đủ màu để lựa chọn, tạo cho sản phẩm được làm từ dòng da cao cấp này, mang một vẻ đẹp tinh thế, thượng lưu.

2. Đặc điểm cụ thể của từng phần da đà điểu

   2.1 Phần da thân Đà Điểu
 
Đặc trưng bởi các điểm chấm tròn, được hình thành từ các lỗ chân lông. Các nốt lông nghiêng một góc 42 độ so với bề mặt và ở giữa nốt chân lông có một lỗ thủng xuyên qua tấm da ,đó là nơi của những chiếc lông vũ. Tuy nhiên trên bề mặt thân của con đà điểu, chỉ có 1/3 phần da có lỗ chân lông, và tập trung các vị trí, cổ lưng và đùi, vì vậy giá thành của những sản phẩm được làm từ phần da thân đà điểu, mà tập trung nhiều các lỗ chân lông luôn có giá thành không nhỏ.

   2.2 Phần vảy chân Đà Điểu

Đặc trưng phần da này là cấu trúc vảy xếp lớp, với phần vảy bằng chất sừng sáng bóng và cứng, giữa các vảy có khoảng hở. Đặc biệt, các lớp vảy xếp song song khít vào nhau, và chạy thành 1 đường thẳng đẹp mắt, khớp nối giữa các vảy lại có độ mềm mại và dẻo dai, và không bị cứng vì vậy ta có thể uốn cong được.
Với những đường vân da tinh xảo, sắc nét, phần da vảy chân đà điểu thường được sử dụng làm ví, ốp điện thoại… tạo cho sản phẩm một vẻ đẹp độc đáo, nhưng không kém phần thanh lịch.


3. Tính ứng dụng

Hiện nay sản phẩm từ da Đà Điểu, đang được sử dụng khá phổ biến trong ngành thời trang, đặc biệt nằm trong phân cấp các mặt hàng xa xỉ, chúng ta có thể nhắc đến các sản phẩm như túi xách, các loại ví cầm tay, ví ngang, thắt lưng, hộp đựng đồng hồ, bao da điện thoại, áo da đà điểu….

Tại thương hiệu đồ da Gentleman, dòng chất liệu da Đà điểu đang là một trong những dòng da được sử dụng chính trong các thiết kế handmade cao cấp, với số lượng limit giới hạn. Đặc biệt với việc chúng tôi đang sử dụng chất liệu da đà điểu đến từ nhà thuộc Klein Karoo Internernational, một công ty chuyên nuôi và thuộc da đà điểu danh tiếng nhất thế giới, nơi chuyên cung cấp da đà điểu cho hãng thời trang Hermes cuirs precieux, đã mang lại cho các sản phẩm, những chất lượng tuyệt hảo và một đẳng cấp sang trọng nhất.

Một số sản phẩm được làm từ da đà điểu:

                                                                          (Túi đeo chéo da Đà Điểu)

                                                                 (Túi bụng vảy Chân Đà Điểu)

                                                                             (Ví Đứng da Đà Điểu)