Các sản phẩm làm từ da Dê Alran được cả giới nam và nữ yêu thích với vẻ ngoài sang trọng lịch lãm, bề mặt mịn màng và sản phẩm mềm mại dẻo dai. Đây là dòng da được các nghệ nhân handmade thường sử dụng bởi chất liệu này đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và chỉn chu trong quá trình chế tác.

1. Nguồn gốc

Da Dê Alran dòng da nổi tiếng của hãng Alran S.A.S đến từ nước Pháp, có lịch sử hình thành từ năm 1903. Dòng da Dê Alran được sản phẩm xuất với một quy trình 23 bước chặt chẽ và phải mất hơn 3 tuần để ra thành phẩm. Đặc biệt nó được thuộc thảo mộc và có Texture ( một chất xử lý da) đặc trưng, việc này khiến tấm da đều hơn, đẹp hơn. Cả quá trình này có rất nhiều bước phải làm thủ công để cho ra một sản phẩm với màu sắc tinh tế và độ dẻo dai mềm mại tuyệt vời.


2. Đặc điểm da dê Alran là gì?

Trên mặt da có những đường vân hình vòng cung, mà trên đó có 2–4 lỗ chân lông to, xung quanh có những lỗ nhỏ tạo nên lớp vân da nổi rất đặc trưng mà vẫn giữ được chiều sâu của màu. Đặc biệt da Dê Alran nổi bật với độ mịn, thớ chặt, rất dẻo và có độ đàn hồi cao hơn hẳn da bò.


3. Ưu và nhược điểm của da dê Aran

   3.1 Ưu điểm

Sản phẩm có độ bền cao, tính đàn hồi tốt, da cũng nhẹ hơn so với dòng da bò, mà vẫn giữ độ mềm như da cừu, vì vậy tạo sự thoải mái trong quá trình sử dụng cũng như độ bền theo thời gian của các sản phẩm được làm từ da dê Aran cao cấp.

Ngoài ra, với sự nổi bật từ những đường vân nổi, màu sắc đa dạng, giúp cho sản phẩm từ dòng da này, mang môt vẻ đẹp sang trọng, vừa mềm mại vừa tinh tế lôi cuốn. Ngoài ra dòng da Dê Alran có khả năng chống thấm nước tốt,và khả năng chịu nhiệt cao.

   3.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của mình, dòng da Dê Alran cũng có nhược điểm riêng mà người dùng cần lưu ý, trong quá trình sử dụng sản phẩm, theo thời gian chất da dễ bị xuống màu đậm hơn so với màu lúc ban đầu.

Giá thành khá cao, vì vậy thường phù hợp với các dòng sản phẩm ở phân cấp cao

4. Một số sản phẩm được làm từ da Dê Alran

Hiện nay các sản phẩm được làm từ da Dê Alran rất đa dạng, phải kể đến dây đồng hồ, túi xách, bao da điện thoại… Mặc dù có một vài nhược điểm nhỏ, nhưng không thể bàn cãi dòng da này vẫn luôn được đón nhận đông đảo từ những người yêu thích thời trang đồ da trên thế giới.

Tại Việt Nam, đổ lại vài năm gần đây, dòng da Dê Alran cũng mới được sử dụng nhiều, đặc biệt trong các sản phẩm về túi xách, lựa chọn từ dòng da này được các quý ông khá yêu thích và tin tưởng về chất lượng.

Hãy cùng Gentleman điểm mặt qua một số sản phẩm thiết kế được làm từ da Dê Aran cao cấp: