Da kỳ đà hiện đang là một trong những dòng da được giới thời trang rất yêu thích sử dụng, bởi những đặc trưng khác biệt đủ làm thỏa mãn cái yêu thẩm mỹ của những cặp mắt sành chơi. Vậy vì đâu mà loại da này lại được yêu thích đến vậy, Gentleman mời bạn tham khảo những lý do dưới bài viêt sau.

1. Da kỳ đà có độ bền cao

Được ví như viên ”kim cương” thứ 2 trong ngành da thuộc sau chất liệu da cá sấu, vì vậy không có gì là lạ khi chất liệu da kỳ đà lại được đánh giá cao về độ bền, cũng như chất lượng mà một sản phẩm được làm từ dòng da này đem lại. Da kỳ đà với đặc trưng bề mặt đanh, cứng và có một độ bóng mượt tự nhiên.

Da kỳ đà có khả năng chống thấm nước rất tốt, do đây là loại động vật có đặc điểm, thích nghi sống được ở cả môi trường trên cạn và dưới nước, nên da của chúng có cấu trúc sinh học, phù hợp với môi trường sống.

Ngoài ra với khả năng chống xước ổn, độ giữ form tốt, nên những chiếc ví, túi xách hay thắt lưng được làm từ chất liệu này, sử dụng qua một thời gian vẫn giữ được những vẻ đẹp gần như thuở ban đầu.

2. Da kỳ đà có cấu trúc vân đẹp

Chắc chắn khi nói đến da kỳ đà, người ta nghĩ ngay đến những tấm da óng ánh bóng mượt lấp lánh, như những ngôi sao sáng giữa bầu trời đêm. Điều đó có được là nhờ đặc trưng của các vân hạt trên da kỳ đà, các vân hạt này khá đều nhau, ở một số đoạn chúng tạo ra những đường thẳng song song. Mang lại cảm giác thích thú khi nhìn, và mang lại sự độc đáo riêng của mình trên các sản phẩm, tạo sự khác biệt đặc trưng với các loại dòng da thuộc hiện nay.

3. Da kỳ đà có màu nổi bật và đặc trưng hiếm thấy

Những con kỳ đà hoa có những họa tiết trên tấm da rất đẹp. Ngay cả khi người ta có nhuộm màu cho những tấm da, những họa tiết này cũng không bị phai màu. Chúng chỉ có thể xuất hiện ở trên những gì tự nhiên nhất, và mang đậm màu sắc đặc trưng.

Thường thì rất hiếm có hai con kỳ đà nào mà có hoa văn giống hệt nhau. Điều đó sẽ tạo tính riêng biệt cho những tấm da sau này. Ở nhiều con trưởng thành, hoa văn chủ đạo là các chấm trắng như các ngôi sao. Phần da ở dưới bụng kỳ đà luôn có màu sáng hơn và trơn tru hơn, đây cũng là phần đẹp nhất của tấm da.


4. Một số ứng dụng của da Kỳ đà trong đời sống

Hiện nay da kỳ đà đang là một nguồn nguyên liệu quý được sử dụng hầu hết trong các sản phẩm thời trang, như thắt lưng, ví, dây đồng hồ, túi xách… Sản phẩm được làm từ dòng da này không chỉ tạo ra tính cạnh tranh riêng biệt so với các dòng da khác, mà hơn thế nó góp phần làm tăng thêm giá trị đẳng cấp của người sử dụng.