Chất liệu da Saffiano được biết đến như một dòng da huyền thoại trong ngành thời trang đồ da thế giới. Với chất lượng và độ thẩm mỹ cao, dòng da này ngày càng được yêu thích và được phổ biến sử dụng hầu hết trong các dòng sản phẩm về túi xách, ví, thắt lưng,…

1. Nguồn gốc chất liệu da Saffiano

Da Saffiano là một dòng da cao cấp có nguồn gốc từ Italy. Cha đẻ của dòng da nàyMario Prada – Người sáng lập, và thiết kế ban đầu nhãn hiệu thời trang Prada. Vào năm 1913 sản phẩm đầu tiên của dòng da Saffiano được Mario Prada thiết kế dành cho một mẫu túi xách nữ . Đây cũng chính là dấu bước quan trọng, mở ra kỷ nguyên hùng mạnh của đế chế Prada trên làng thời trang thế giới.

2. Quy trình sản xuất của dòng da Saffiano

Được tuyển chọn từ các tấm da chất lượng cao, các tấm da sẽ được ép dưới máy dập vân nhiệt độ cao (Xấp xỉ: 70 độ C) trong khoảng 10-15 giây. Tạo ra các nếp vân rất đẹp, ngẫu nhiên và chéo nhau. Những đường vân này sẽ được giữ nguyên hình dáng vân như vậy cho đến sau này.

Sau khi đã tạo vân trên bề mặt da, người ta sẽ phủ lên 1 lớp plastic hoặc sáp lên để bảo quản bề mặt, giúp chúng không bị trầy xước và thấm nước, hạn chế tác động của môi trường bên ngoài. Chính vì có lớp bảo vệ này, chúng trở nên cứng cáp và bền bỉ hơn rất nhiều.

3. Vì sao nên chọn các sản phẩm được làm từ da Saffiano ?

3.1 Da saffiano có độ bền cao

thể nói da Saffiano là một trong những dòng da có độ bền cao nhất, với khả năng chống trày xước cao, khả năng giữ form tốt, và độ bền màu theo thời gian.

3.2 Đường vân da đẹp đặc trưng

Với những đường vân vô cùng nổi bật, không thể bị nhầm lẫn bởi cái chất đặc trưng riêng của mình. Những hoa văn da Saffiano tạo sự thích thú ngay từ ánh nhìn đầu tiên, và cảm giác kích thích khi người sử dụng được cầm trên tay một sản phẩm từ dòng da này.

3.3 Màu sắc đa dạng dễ lựa chọn

Nếu như ở nhiều dòng da thuộc khác bị hạn chế về màu sắc, thì đối với dòng da Saffiano cao cấp chúng ta có thể thỏa sức trong việc chọn lựa cho mình một màu sắc ưng ý. Thậm chí có những màu sắc chỉ dòng da Saffiano mới có, điều này khiến chúng được mệnh danh là “tắc kè hoa” trong ngành thời trang da thuộc.

3.4 Giá thành dễ tiếp cận với người mua

Ngày nay khi công nghệ sản xuất da Saffiano đã không còn độc quyền từ thương hiệu Prada, mà được thương mại hóa nhiều hơn với sự phổ biến của công nghệ sản xuất, những sản phẩm được làm từ da Saffiano có giá thành dần tương đối dễ chịu, và tiếp cận gần hơn với người dùng.

Chú ý: Da Saffiano có hai loại: được làm từ da thật, và loại được làm từ da tổng hợp, với loại da Saffiano được làm từ da thật, giá thành sẽ cao hơn hẳn so với dòng có nguồn gốc từ da tổng hợp.

3.5 Da Saffiano khả năng chống thấm nước tốt và dễ vệ sinh.

Da Saffiano là một trong những dòng da khả năng chống thấm nướcrất tốt bởi 1 lớp plastic hoặc lớp sáp phủ bên trên bề mặt da, giúp cho da được bảo vệ và hạn chế các tác động của ngoại lực, cũng như không bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết ẩm mốc ( nhất là ở Việt Nam chúng ta) dẫn đến bị mốc như các loại da thuộc khác.

Và cũng đừng lo lắng nếu lỡ may chiếc ví da, hay túi xách da Saffiano của bạn bị dính đất, bụi bặm nhiều…bởi bằng một cách rất đơn giản, bạn hoàn toàn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm( ẩm 1 chút) lau vài lần trên bề mặt, là sản phẩm của bạn hoàn toàn sạch sẽ.