Bên cạnh những chất liệu da quen thuộc như Epsom, Togo… cao cấp hơn thì có chất liệu da cá sấu, da kỳ đà, thằn lằn, thì Swift cũng là một trong những cái tên được “chọn mặt gửi tên” được thời trang Hermes sử dụng nhiều trong sản xuất các dòng sản phẩm của mình điển hình như Hermes Lace Birkin 30cm Swift Leather, dây đồng hồ…

Nổi tiếng là vậy, tuy nhiên tại thị trường Việt Nam dòng da này chưa được biết nhiều đến, vì vậy các thông tin hiện nay về dòng da này còn rất hạn chế, để giúp các bạn đọc hiểu hơn về dong da này, Gentleman gửi tới cái bạn đôi nét về chất liệu này:

1. Vài nét về chất da Swift

Da Swift trước đây được gọi là Guilliver và đã bị ngừng sản xuất vào năm 1999, nhưng được giới thiệu lại vào năm 2005. Swift là một loại da mịn, mềm và nó là loại da trơn, không có hạt togo và không có viền vân như epsom. Cũng bởi những ưu điểm ấy, da Swift được Hermes tin dùng nhiều trong các sản phẩm thời trang phụ kiện dây đồng hồ, túi xách, túi, ví, bao da…
 

2. Độ bền da Swift.

Da Swift phải trải qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị kỹ lưỡng giúp cho tấm da sạch, mềm, trên bề mặt da không có lớp phủ ngoài nên da thoáng khí và mềm mại, có độ đàn hồi tốt, khó bị gãy nứt. Do vậy, Sản phẩm từ da Swift có độ bền gần như vô địch, thời gian rất lâu khi sử dụng chỉ bị xuống màu mà độ chắc chắn của da không thay đổi.

Nếu sản phẩm của bạn bị xỉn màu, hãy nhanh chóng bôi một lớp dưỡng da lên, nó sẽ sáng bóng như lúc mới mua về. Ngoài ra, việc bảo quản cũng rất đơn giản, không yêu cầu phải giặt giũ thường xuyên.
 

3. Cách vệ sinh da Swift

Dòng túi từ da Swift rất được ưa chuộng bởi nó dễ dàng được làm sạch, chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh nó. Bằng 1 số cách vệ sinh đơn giản dưới đây. Bạn có thể áp dụng với hầu hết các sản phẩm được làm từ dòng da này.

 Đối với các vết bẩn thông thường, bạn cần sử dụng khăn mềm sạch cho vào nước. Vắt thật khô để lại hơi ẩm và lau toàn bộ, để khô 1 cách tự nhiên, tuyệt đối không dùng máy sấy hoặc phơi ra nắng. – Với vết bẩn cứng đầu. Bạn có thể sử dụng một chút dấm hoặc xà phòng có tính chất tẩy rửa nhẹ. Dùng bàn chải mềm đánh sạch. Sau đó dùng khắn mềm ẩm lau sạch lại, để khô một cách tự nhiên.