Da Buttero là một trong những dòng da được rất nhiều các tín đồ thời trang da trên thế giới yêu thích, tuy nhiên tại Việt Nam cái tên này còn khá mới mẻ, và ít được nhiều người biết đến. Vì vậy để hiểu rõ hơn về dòng da này, Gentleman giới thiệu với bạn về nguồn gốc, cũng như ưu nhược điểm của da Buttero qua bài viết dưới đây.

1. Nguồn gốc dòng da Buttero

Buttero là một loại da thuộc cao cấp được sản xuất từ xưởng thuộc da Conceria Walpier, một xưởng thuộc da có trụ sở tại vùng Tuscany của Ý. Công ty thuộc da này được thành lập vào được 1973, và là 1 trong 20 công ty thuộc da là thành viên của hiệp hội “Pelle Conciata al Vegetale in Toscana” (Tuscan Vegetable Tanned Leather).


2. Đặc điểm của dòng da Buttero

2.1 Ưu điểm

Da Buttero rất nổi tiếng trên thế giới vì đây là loại da thuộc da nguyên chất 100% được sản xuất rất khác biệt so với các loại ra cùng loại khác, da Buttero có bề mặt mờ mịn, rất khó nhìn thấy lỗ chân lông.

Màu sắc của mỗii tấm da sẽ có  độ đậm nhạt và chi tiết nền khác nhau. Chính vì thế, sẽ tạo thành nét độc đáo riêng biệt cho từng sản phẩm.

Da Buttero có mùi rất hấp dẫn, phảng phất mùi thơm của các chất nhuộm thực vật. Mùi hương trên da là nét đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Đồng thời, sau khi trải qua quá trình xử lý nhiệt đặc biệt. Quá trình này là công thức độc đáo, độc quyền mà cơ sở sản xuất mới có, được áp dụng sẽ tăng cường khả năng chống trầy xước nhằm kéo dài tuổi thọ và độ bền chắc cho da.

Các sản phẩm được làm từ dòng da Buttero, mang màu sắc cổ điển rất quyến rũ, huyền bí thích hợp cho những dòng túi classic, mang hơi hướng hoài niệm.

Thời gian sử dụng, cũng sẽ mang đến những điểm đặc trưng cho từng tấm da theo năm tháng. Tất nhiên, đây là đặc trưng của dòng da nhuộm thực vật. Sau một thời gian sử dụng, tấm da sẽ tự biến đổi tương ứng theo người sử dụng và tạo nên những nét riêng biệt mang dấu ấn cá nhân.

2.2 Nhược điểm

Với những ưu điểm đặc trưng riêng biệt của mình, nên không có gì lạ, khi chất liệu da Buttero có giá thành khá cao, khó tiếp cận với túi tiền người tiêu dùng.

Ngoài ra, với đặc trưng là dòng da được nhuộm thực vật và giữ nguyên phần bề mặt, da Buttero khá dễ xước. Tuy nhiên theo thời gian những vết trầy khi tiếp xúc với mồ hôi tạo ra độ bóng để che lấp bề mặt da đó. Nhìn chung khi bạn đã yêu thích chất da này rồi thì việc cẩn thận khi sử dụng là điều tất yếu.