Có thể bạn chưa biết, nhưng một trong những dòng da thường được sử dụng để làm nên những chiếc túi cao cấp của thương hiệu thời trang nổi tiếng Hermet, đó là chất liệu da Clemence. Vậy đó là dòng da như thế nào, có ưu điểm ra sao mà được hãng thời trang hàng đầu thế giới, chọn mặt gửi vàng để làm nên những đứa con cưng của mình, thì hôm nay Gentleman sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu qua nhé.

Hiện tại, thì tại thị trường Việt Nam ta, các sản phẩm được làm từ chất liệu da Clemence, còn khá là ít, hay nói đúng hơn, đây là dòng da chưa được nhiều người biết đến, do đó khá khó khăn để đi tìm một thường hiệu đồ da tại Việt Nam có sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp này, vì vậy thông tin về chất liệu da này còn chưa phổ biến, và còn khiếm tốn về dữ liệu.

Tại Gentleman, thì dòng da này đã được sử dụng để làm nên các sản phẩm như ví, túi sách mặc dù còn khá là khiếm tốn trong sự ưu tiên của khách hàng khi lựa chọn, nhưng bước đầu thì chất da này cũng đang dần tiếp cận với thị yếu nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng.


Nói về nguồn gốc một chút của dòng da này, thì theo như chúng tôi được biết, chất da Clemence x
uất hiện từ những năm 1980, và nhanh chóng trở thành loại da kinh điển của nhà Hermes.

Clemence Leather được làm từ da của con bò con, vì vậy chúng có ưu điểm có độ đàn hồi tốt, và da rất bền. Bề mặt da lì, có hạt vân mịn riêng biệt, tạo nên tính thẩm mỹ cao, và đặc biệt là da rất mềm, đầm tay, tạo nên những chiếc túi có cấu trúc thoải mái hơn, casual hơn.

Ngoài ra, một trong những ưu điểm phải kể đến khi nói về dòng da này, là khả năng chống xước tốt, và độ bền màu rất cao.

Tuy nhiên, bên cạnh nhưng ưu điểm nổi bật đó, Clemence Leather có một nhược điểm vô cùng lớn: khi bị dính nước nhiều, có thể tạo ra những vết phồng rộp không đẹp mắt trên túi, hầu như sẽ khó làm mới lại. Vậy nên tốt nhất là bạn đừng nên dùng các sản phẩm được làm từ chất da này khi trời mưa, hoặc nếu chẳng may gặp thời tiết xấu, thì hãy đảm bảo đừng để chiếc túi của mình tiếp xúc với nước.

Một nhược điểm nhỏ nữa, Clemence khá nặng dễ dẫn đến vết nứt xung quanh các cạnh. Bạn hãy chịu khó quan sát tình trạng túi để có thể đem đi tân trang kịp thời nhé. Và đương nhiên rồi với một sản phẩm cao cấp được làm từ chất liệu da này, thì giá thành của nó cũng không hề rẻ, do đó mà phạm vi người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra tiền để sở hữu một sản phẩm từ em da này, cũng bị thu hẹp.

Về tổng thể, thì có thể thấy các mặt ưu điểm của chất da Clemence rất nổi bật, do đó không có gì lạ khi chúng được ưu tiên trong việc được sử dụng làm ra những chiếc túi xách đẳng cấp, nếu bản thân bạn là người yêu thích đồ da, thì đừng ngần ngại mà không sở hữu cho mình một sản phẩm được làm từ chất da tuyệt vời này nhé.