Túi đeo chéo da thật đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam, rất là khoảng 5 năm đổ lại, các sản phẩm túi đeo chéo được làm từ các chất liệu da thật như da bò, da dê, kỳ đà, cá sấu… lại càng nhận được sự ưa chuộng người tiêu dùng, hầu như khi bạn ra đường cũng dễ dàng gặp được, tuy nhiên không phải ai cũng biết, tại thị trường nước ta, thì túi đeo chéo da thật cũng có những xuất xứ, nguồn gốc khác nhau chứ chưa nói đến sự đa dạng về mẫu mã kiểu dáng…Vậy hãy cùng tìm hiểu 3 loại túi đeo chéo da thật mà chúng ta thường sử dụng nhé.

1.Túi đeo chéo da thật được may công nghiệp

Đây là một loại túi được nhiều anh em sử dụng ở thời điểm hiện tại. Những loại túi được may gia công hầu như ở Việt Nam nên không bị tính thuế và đều được làm hoàn toàn bằng bằng da thật 100% với sự đa dạng về mẫu mã. Giá của mỗi loại túi dao động trong khoảng 1-3 triệu đồng.

Với giá thành dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng như thế, nên không có gì lạ khi loại túi này được lòng hầu hết người mua, những loại túi may máy này, thường sử dụng các loại chất liệu da bò như da sáp, da mill, da bò dập vân… về cơ bản đây đều là các loại da có độ bền cao, tuy nhiên so với các dòng da cao cấp khác như cá sấu, kỳ đà, bê…thì rõ ràng chúng sẽ không được đánh giá cao về độ thẩm mỹ.
 

Một điểm nữa chúng ta cũng cần để ý đối với các dòng túi đeo chéo da thật được may công nghiệp, đó là các chi tiết sẽ không được tinh, chúng cũng thường được sản xuất đại trà theo lô, vì vậy tùy theo chất lượng của từng loại phân theo giá khúc mà nhiều khi chúng ta cũng khó thấy được giữa chúng có sự khác nhau.
 

2.Túi đeo chéo da thật được làm thủ công Handmade

Đây là dòng sản phẩm túi đeo chéo được làm thủ công hoàn toàn, từ các chất liệu da thật cao cấp, vì vậy giá thành chúng sẽ thường rất cao, tùy theo tay nghề của từng thợ trong nghề, và chất liệu mà giá được định với những mức rất cao so với các mức giá sản phẩm thường. 
 

Đây cũng là những sản phẩm được làm với kỹ thuật cao, sự chi tiết trong từng đường kim mũi chỉ, và cũng chỉ Handmade mới có những sự độc đáo riêng biệt khi mà người mua có thể đặt làm riêng theo những thiết kế mà mình mong muốn, và chúng cũng sẽ giới hạn về số lượng nhất định, chưa kể có những mẫu là độc nhất không ai có trên thị trường, do vậy mà những năm gần đây thị trường đồ da Handmade đang sôi động lên rất nhiều.

Gía thành trung bình của những chiếc túi đeo chéo Handmade từ 5-30 triệu, và giá có thể cao hơn nữa tùy theo tay nghề của thợ, thương hiệu và chất liệu bạn chọn.

 

3.Túi đeo chéo da thật được nhập khẩu nguyên chiếc

Hiện nay các loại túi đeo chéo da thật nhập khẩu ở nước ta chủ yếu đến từ Trung Quốc, hoặc các thương hiệu trên thế giới như Zara, LV, Pradas… Chúng có một điểm chung đều là các thiết kế hiện đại, bắt kịp nhanh nhất với xu hướng thời trang thế giới, những mẫu túi này thường được định giá ở trên góc độ thương hiệu hơn là về chất lượng, vì hầu hết các dòng túi này đeo là dạng túi may máy, và đương nhiên rồi với những mẫu túi có xuất xứ từ Trung Quốc thì giá thành chúng rất rẻ chỉ cần vài trăm bạn đã sở hữu cho mình một chiếc túi đeo chéo ưng ý, ngược lại với các dòng túi đến từ các thương hiệu cao cấp thì bạn bỏ ra vài triệu, đến hàng trăm triệu mới sở hữu được 1 em, mà đôi khi còn không có hàng để mua.