4 Bước Chăm Sóc Áo Da Trong Mùa Mưa Không Bị Mốc

12/08/22 admin
Chia sẻ

Bước vào tháng mưa ngâu, thời tiết trở nên ẩm ướt hơn, vì lẽ đó mà các sản phẩm về đồ da, trong đó có áo da cần được lưu ý bảo quản tốt hơn. Vậy các bí quyết chăm sóc áo da trong mùa mưa để tránh bị ẩm mốc, và hỏng hóc là gì, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ Gentleman nhé.

1. Vệ sinh áo da

Chăm sóc áo da trong mùa mưa, là một quy trình nhiều bước, vì vậy việc đầu tiên bạn nên kiểm tra áo da để trong tủ quần áo của mình có bị mốc không, nếu trường hợp không bị mốc bạn vẫn để nguyên tại chỗ, vì điều này cho thấy áo vẫn đang được bảo quản tốt, điều bạn cần là vệ sinh phần tủ áo cho thông thoáng và sạch hơn.

Trường hợp áo đã bị mốc, ngay lập tức bạn nên đem áo đi vệ sinh ngay, vì trong mùa mưa độ ẩm không khí cao hơn, điều đó sẽ dẫn đến tình trạng áo sẽ còn bị mốc nhiều hơn, khả năng bị ăn sâu ảnh hưởng chất lượng của áo da. Sau khi vệ sinh, hãy phơi áo nơi thoáng khi, hoặc sử dụng quạt gió, cho đến khi khô áo, thì đem vào tủ tiến hành bảo quản tiếp. Tuyệt đối, không được sử dụng các loại máy sấy, hay nhiệt ở độ cao vì đều này dễ làm áo da bị sun, và khô da.

Cách vệ sinh áo da tại nhà, bạn theo dõi trong video sau:2. Vệ sinh tủ đựng áo da

Trước khi đem áo da đã vệ sinh vào bảo quản, bạn hãy lưu ý vệ sinh phần tủ áo, nơi bạn sẽ để áo trong đó. Bởi vì, tủ áo nơi kín nên nếu không được vệ sinh sạch sẽ, và khô ráo dễ dẫn đến tình trạng tủ ẩm, gây nên nấm mốc, hay mùi hôi cho áo da. Do đó, bạn hãy vệ sinh tủ kỹ càng, lau khô ráo.

Bên cạnh đó, nếu có thể bạn nên cất bớt một số bộ đồ quần áo ít mặc đi, điều này giúp tủ sẽ thông tháng hơn, không bị bó kín, không khí được thoáng và đảm bảo cho áo da khi để vào không bị ẩm.

 

Chăm sóc áo da trong mùa mưa, đừng quên dọn vệ sinh tủ áo

3. Khử mùi hôi, hút ẩm cho áo da

Sau khi bạn đã có một nơi đựng áo da sạch sẽ, thoáng khi, bạn hãy đặt vào đó các loại túi hút ẩm, hoặc túi muối khô nhỏ điều này giúp môi trường trong tủ luôn được khô ráo. Ngoài ra, để tủ có mùi hương dễ chịu hơn, hãy bỏ vào đó các túi hương thảo mộc, chúng sẽ giúp cho áo da vừa bớt mùi hôi, lại thoang thoảng hương thơm thảo mộc. Bạn cũng nên đặt chúng cả vào bên trong áo da nữa, điều này sẽ đảm bảo hơn, vừa giúp áo khô thoáng, lại luôn giữ cho áo có mùi thơm nhẹ nhàng, không bị hắc khi cho túi chống mốc vào.

 

Dùng các loại túi chống mốc, túi hút ẩm, túi thảo mộc giúp cho áo da chống ẩm và thơm hơn

 

4. Bảo quản áo da

Đây là một bước cuối cùng, trong chuỗi bí quyết chăm sóc áo da trong mùa mưa, do đó bạn cần lưu ý nhất, để bảo quản tốt áo, trước khi cất áo vào trong tủ, bạn có thể bọc áo vào một chiếc túi nilong sạch, để hở một đầu móc cheo của móc áo, hoặc bạn có thể phủ lên trên áo da một chiếc áo sơ mi dài, mỏng, sau đó gọn gàng treo áo vào trong tủ, lưu ý nhỏ là bạn nên treo áo cách 1-2 chiếc áo khác từ vị trí mặt gỗ cho đến chiếc áo thứ 2, sau đó là đến chiếc áo da của bạn. Vì 2 mặt đối diện của áo da đều là áo, như vậy không tiếp xúc với mặt gỗ của tủ, vì trong nhiều trường hợp, các tủ quần áo bằng gỗ trong mùa mưa dễ bị ẩm, và bị hiện tượng toát mồ hôi khi mặt sàn bị nồm, do đó với mẹo trên sẽ giúp áo của bạn được khô ráo tránh được nguồn gây ẩm mốc hơn.

Hãy bảo quản áo da thật tốt trong mùa mưa, để có một chiếc áo da không mốc và thơm tho trong mùa đông tới

5 1 vote
Đánh giá
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments