Trước đó Gentleman đã có rất nhiều bài viết đề cập đến cách chăm sóc Áo da, tuy nhiên không phải ai cũng nhớ, vì vậy Gentleman sẽ tổng hợp những lưu ý chúng ta thương xuyên gặp phải nhất và có hướng giải quyết xử lý khắc phục.

1. Áo da có nên giặt?

Không giống như các sản phẩm áo được làm từ chất liệu vải, áo da nếu không bị quá bẩn chúng ta không nên giặt, hay ngâm trong nước lâu vì như vậy làm phần da sẽ bị ẩm, làm mất đi lớp mỡ dưỡng tự nhiên của con động vật. 

Bên cạnh đó nếu như giặt bằng máy giặt thì tuổi thọ của Áo da sẽ càng thấp đi, nhanh hỏng và hiện tượng bong tróc dễ xảy ra, nên chúng ta cần lưu ý. Vậy chúng ta nên xử lý như thế nào khi áo bị bẩn, hãy tham khảo chi tiết tại bài viết trước đó của Gentleman:https://gentleman70.com/blogs/kien-thuc-do-da/huong-dan-cach-lam-moi-ao-da-don-gian-nhanh-chong-ngay-tai-nha

2. Không để áo da bị dính mực từ bút bi

Nhìn chung thì đây là điều tối kỵ chung của các loại sản phẩm được làm từ chất liệu da động vật, vì một khi bị dính mực từ bút bi, thì sẽ không bao giờ có thể xóa hay tẩy đi hết. Trường hợp nếu bị dính một chút xíu không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ của áo, thì bạn nên cảm thấy may mắn, vì nếu như bị dây quá nhiều thì sẽ chỉ có 2 phương án, thay bỏ lớp da bị dính mực đó bằng tấm da khác, hoặc không bạn nên sẵm ngay cho mình một chiếc áo da mới để thay thế.

3. Hiện tượng áo da bị mốc không nói lên chất lượng áo da

Tại sao Gentleman lại nói như vậy, vì có khá nhiều khách hàng khi mua áo da tại Gentleman nói đến vấn đề áo bị mốc và đánh đồng là sản phẩm kém, điều này Gentleman có thể khẳng định đã là áo da thật rất khó tránh khỏi áo bị mốc.

Với thời tiết ẩm mốc như tại nước ta, Áo da rất dễ bị hiện tượng mốc lên, hay vấn đề trong bảo quản của người sử dụng chưa chú ý, mà mốc áo có thể nhiều hoặc ít hơn, nhưng chúng đều không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, sau khi đã được xử lý làm sạch sản phẩm sẽ lại sạch như mới.

4. Cách loại bỏ các nếp nhăn

Áo da rất dễ gặp hiện tượng bị nhăn, vì vậy để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của áo chúng ta cũng cần lưu ý để tránh áo bị quá nhăn, chúng ta có thể tham khảo cách khắc phục áo bị nhăn qua bài viết: https://gentleman70.com/blogs/kien-thuc-do-da/meo-hay-giup-giai-quyet-van-de-ao-da-bi-nhan