5 Điều cơ bản cần lưu ý khi sở hữu một đôi giày da mới

14/02/23 admin
Chia sẻ

Sau khi đã cần nhắc là lựa chọn được một đôi giày da chất lượng, cánh mày râu cần lưu ý 5 điều cơ bản sau giúp cho đôi giày da mới của bạn luôn được bền đẹp như mới.

⇒ Tham khảo các bài viết liên quan tại:

 

1. Tập làm quen với đôi giày da mới

Một vấn đề bạn thường gặp phải khi mua một đôi giày mới, nhất là đối với các dòng giày da thật, đó là đi giày bị cứng, khó chịu. Điều này có thể lý giải đơn giản, do phần da còn mới, đứng form, chưa có hơi ấm và sự tác động di chuyển, nên phần da còn đanh form, chưa mềm, dẫn đến tình trạng chân có cảm giác bị chật, đau đầu ngón chân, thâm chí không thiếu những trường hợp phần gót sau, da bị xước chảy máu…Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắm, sau khoảng 1 tuần đi, đôi giày da mới đó sẽ mềm đi, có độ đàn hồi hơn, chân đi cũng được thoải mái nhiều.

 

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm tại đây 

Một đôi giày da chất lượng, giúp bạn định hình phong cách thời trang tốt hơn

 


2. Không mang liên tục đôi giày mới

Bạn không nên chỉ sử dụng 1 đôi giày, bởi bất kỳ một đồ vật nào cũng phải có ‘kỳ nghỉ’ của mình. Một đôi giày da mới cũng như vậy, điều này không chỉ tránh cho việc giày bị co dãn quá mức, sau một  thời gian giày đã vào form chân của mình, mà còn giúp cho tuổi thọ của giày cao hơn.

Tần suốt hợp lý nhất để sử dụng 1 đôi giày da mới sẽ là 3 lần/ tuần, và lưu ý nên đi cách ngày không đi liên tục.

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm tại đây 

Một đôi giày da mới, nên có tần suốt sử dụng 3 lần/tuần

 


3. Không cho giày tiếp xúc với nước, nhiệt độ cao

Trong 1 tuần đầu tiên, là những thời điểm bạn cần gìn giữ đôi giày da mới của mình nhất, vậy nên việc tránh giày bị ngấm nhiều nước và tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng, vì dưới tác động của chúng, giày của bạn dễ bị bong tróc và mốc đãn đến độ bền bị kém đi.

Với những trường hợp không may đi giày bị dính mưa, các bạn nhanh chóng đem giày lau khô, phơi khô tự nhiên hoặc để trước quạt gió, tuyệt đối không sử dụng máy sấy để hong, sau đó vo tròn các tờ báo, hay giấy cũ đút vào trong giày, điều này sẽ giúp giày được hút ấm một cách triệt để nhất.

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm tại đây 

Để giữ cho giày da luôn bền đẹp, bạn nên tránh tiếp xúc với nước và nhiệt độ cao

 

 

4. Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ giữ form giày

Việc sau khi sử dụng giày da mới, nếu không được cố định bởi các dụng cụ chuyên dụng giữ form, sẽ khiến cho việc định hình form giày bị xấu, về lâu dài sử dụng giày da sẽ nhanh xuống form hơn. Vậy nên, một gợi ý cho bạn, nên sử dụng loại vật liệu bằng gỗ, vì nó không chỉ giúp giày da của bạn nhanh phục hồi, khả năng giữ form tốt, mà còn có khả năng hút ẩm, và không gây mùi hôi như các vật liệu khác.

 

Sử dụng Shoetree, sẽ đảm bảo cho giày của bạn có khả năng giữ form, và hút ẩm tốt

 


5. Vệ sinh, bảo quản sau khi sử dụng

Không nhất thiết phải vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng giày, bạn chỉ cần vệ sinh và bảo dưỡng 1 lần/ tuần. Cách vệ sinh cũng rất đơn giản, với các loại dung dịch dưỡng đồ da chuyên dụng, và lưu ý nên chọn các loại xi cùng màu hoặc không màu để sử dụng, bản chải không nên có phần lông chải quá cứng, cũng không được quá mềm và dễ bị rụng sợi rất mất vệ sinh và vấn về sử dụng cũng không đem lại hiệu quả cao.

Vấn đề bảo quản, bạn lưu ý nên để giày ở nơi cao ráo, tránh để nền thấp, hoặc nơi có không khí ẩm mốc. Nếu không sử dụng giày lâu, nên để vào trong giày túi hút ấm, sau đó cho vào túi zip hoặc hộp sạch để bảo quản.

Vệ sinh và bảo quản đơn giản với các dụng cụ và đồ dưỡng chuyên dụng

Như vậy, Gentleman đã chỉ ra 5 điều cơ bản mà các bạn cần lưu ý, khi đang sở hữu cho mình một đôi giày da mới, với những gợi ý trên, chắc chắn sẽ giúp cho đôi giày da của bạn luôn được bền đẹp và có tuổi thọ cao.

0 0 votes
Đánh giá
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments