Ví da là một trong những món phụ kiện không thể thiếu đối với cánh mày râu ngày nay. Nó không chỉ đơn giản để đựng giấy tờ hay các vật dụng cần thiết, mà còn thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của người sử dụng. Đặc biệt, khi sử dụng ví, nếu lưu ý một vài điều, bạn sẽ thấy con đường tài lộc của mình trở nên may mắn và gặp nhiều thuận lợi hơn.

1. Chọn ví da theo màu sắc hợp phong thủy

Bạn làm việc chăm chỉ nhưng tiền bạc cứ như “gió vào nhà trống” thì nên chú ý đến vấn đề phong thủy cho chiếc ví da của mình. Có thể là theo màu sắc hợp cung, hợp tuổi ví dụ như nếu bạn mệnh Thủy, hãy chọn màu đen, xanh da trời; mệnh Hỏa là đỏ và hồng; mệnh Thổ là nâu; Kim màu vàng và cuối cùng Mộc gắn với màu xanh lá cây.

2. Chọn ví da theo kiểu dáng, chức năng sử dụng

Điều này thường bị khá nhiều cánh mày râu bỏ qua, tuy nhiên chúng lại khá quan trọng giúp cho đường tài lộc của mình được rộng mở hơn. Bằng chứng là việc bạn nên lựa chọn những mẫu ví da thiết kế đơn giản, với các ngăn nội thất bên trong gọn gàng tiện dụng, và đương nhiên không quên kèm theo chức năng mục đích sử dụng của nó.

Chúng ta lấy ví dụ đơn giản, như bạn ưu tiên một chiếc ví có thể đựng nhiều thẻ, card visit, mà không cần để nhiều tiền mặt, vậy tại sao không chọn cho mình một chiếc ví da card visit thay cho những mẫu ví ngang, hay ví đứng đựng tiền truyền thống, vì với chiếc ví card visit những chiếc thẻ của bạn sẽ được để gọn gàng hơn, việc sử dụng cũng vô cùng tiện dụng chỉ cần một cái rút tay nhẹ, bạn có thể lịch thiệp gửi tới đối tác của mình tấm thiếp visit, một cách chuyên nghiệp và tinh tế.

3. Không nên giữ các loại hóa đơn trong ví

Một số người có thói quen cất giữ các loại giấy ghi nợ hay hóa đơn trong ví để cuối tuần để sau có thể tổng kết lại bản thân đã chi tiêu những gì.

Thói quen này tưởng có lợi nhưng lại vô cùng không tốt theo quan niệm phong thủy. Bởi những giấy tờ này bị coi là vật cản đường, khiến bạn dễ bị thất thoát tiền hoặc khó mang lại tài lộc cho chủ nhân chiếc ví.

4. Tránh để đồ lộn xộn trong ví da

Chúng ta nên sắp xếp giấy tờ, thẻ, tiền trong ví da một cách ngăn nắp, gọn gàng, vì nếu sắp xếp đồ một cách lộn xộn sẽ dễ khiến đường tài lộc của bạn bị rối ren.

Hơn nữa nếu để đồ quá đầy, ví tiền bị chật, tiền bạc bị chèn ép sẽ gây bế tắc về tài chính. Đây là điều bạn không hề mong muốn phải không?

5. Nên cất ví da ở nơi sạch sẽ

Nếu muốn “kho giữ tiền” của mình sinh sôi nảy nở, thì chúng ta cần lưu ý đó là biết nâng niu, và trân trọng nó.

Hãy đặt ví da ở một vị trí cao ráo, sạch sẽ trong nhà, tránh vứt ví lung tung hay ở những nơi bụi bặm.

Tối kỵ nhất là chúng ta không nên để ví ở dưới sàn nhà, hay phòng vệ sinh.