Khách hàng nói: Anh không ngại chi tiền, chỉ cần cho anh biết lý do”Người đàn ông thành đạt và thông minh sẽ luôn biết cách chi tiêu hợp lý.

Có nên bỏ ra hơn 3 triệu mua một chiếc Áo da thật nguyên tấm chất lượng? Hay bỏ ra 3 triệu mua nhiều chiếc áo da rẻ kém chất lượng?

Hãy luôn là người tiêu dùng thông mình với chiếc Áo da, Gentleman sẽ phân tích cho bạn một số điểm cần lưu ý khi mua áo da thật, để có lựa chọn phù hợp với mức chi phí vừa phải.


A. Vậy một chiếc Áo da thật nguyên tấm có giá bao nhiêu?

Khi bạn diện lên trên người một chiếc áo khoác da cao cấp mọi người sẽ nhìn thấy bạn thật thời thượng, sang trọng và cá tính. Nếu chất liệu của da áo khoác là nguyên liệu cao cấp sẽ tôn lên được sự sang trọng và hoàn hảo của trang phục, cũng như che lấp đi những khuyết điểm nếu có.

Chính vì vậy việc tìm mua những chiếc áo khoác da có giá từ 300.000 đến 500.000 đồng thực sự là rất khó khăn, giá áo từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng cũng khiến khách hàng hoài nghi về độ thật của chiếc áo khoác.

Tính trên giá trị thực thì một chiếc áo da thật có giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. tại thị trường Việt Nam một chiếc áo khoác da thật có giá hiện nay nằm trong khoản từ 3.000.000 đến 20.000.000 đồng.

Đối với áo khoác da bò được bán trên thị trường với mức giá từ 3.900.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Đối với áo khoác da dê và da cừu được bán giá từ 3.500.000 đồng đến 11.000.000 đồng.

Thậm chí có những dòng áo khoác da cao cấp, được đầu tư thiết kế, với chất liệu thuộc cao cấp có giá bán lên tới 20.000.000 đồng. Như dòng áo da thảo mộc, dòng da cá sấu, da lạc đà… do nguyên liệu da mắc nên giá áo bình thường sản xuất giá thành cũng từ 50.000.000vnd đến 70.000.000vnd

Cũng còn phụ thuộc vào thị trường bán áo khoác da, các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng, chi phí cao hơn rất nhiều thường áo của họ có giá lên tới 1000usd – 5.000usd như của Saint Laurent, Belstaff, AllSaints, Schott, Dunhill, Diesel…

B. Lý do vì sao Áo da thật lại có giá thành khác nhau nhiều đến vậy?

1. Chất liệu da, nguồn gốc xuất xứ

Tùy theo từng chất liệu da mà chi phí của một chiếc Áo có thể thay đổi nhỏ hoặc chênh lệch nhau lớn, hoặc cùng là một chất liệu da nhưng được thuộc nhuộm bởi công nghệ thuộc khác nhau, mà cũng đem lại những giá trị khác nhau. 

Lấy ví dụ: Áo da dê thuộc thảo mộc sẽ thường có giá thành cao hơn rất nhiều do với dòng áo dê thông thường, do có những ưu điểm vượt trội về chất lượng, và công nghệ thuộc thủ công cao cấp tới từ vùng vatican Ý, mà mỗi tấm ra được sản xuất luôn đạt được chất lượng hoàn hảo

Ngoài ra với nguồn gốc xuất xứ khác nhau, đặc biệt với những vùng chuyên thuộc da lâu đời trên thế giới, với những sản phẩm đặc hữu luôn có một giá trị nhất định trên mỗi con da họ sản xuất ra.


2. Thiết kế, thương hiệu sản phẩm

Rõ ràng những mẫu Áo da được thiết kế riêng độc quyền, hay được may riêng dành cho người mặc luôn có giá thành cao hơn so với các sản phẩm được may sản xuất đại trà, theo số lượng. 

Ngoài ra thương hiệu cũng là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều đến giá thành của sản phẩm, một chiếc áo có tên thương hiệu lớn từ nước ngoài, chắc chắn sẽ có giá đội lên hơn nhiều so với một chiếc áo không thương hiệu, dù có thể là chất lượng chưa đạt đến mức giá đó, nhưng giá trị và mức độ uy tín của thương hiệu đó đem lại thì lại có giá trị nhiều hơn cho người mặc.


Hy vọng với những thông tin bổ ích trên có thể giúp bạn có thể hiểu được về một chiếc áo khoác da thật sao lại đắt đến vậy mà vẫn được ưa chuộng, cũng như một chiếc áo da thật có giá bao nhiêu là hợp lý nhất.