Áo da thật thì nên mua loại da nào là tốt nhất? Câu trả lời là tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn mà quyết định xem nên chọn loại da nào làm chiếc áo khoác của mình.

Áo khoác da bò – chất liệu của sự bền bỉ

Áo da thật được may từ da bò là chất liệu được sử dụng từ lâu đời và rất phổ biến trong đời sống sinh hoạt của con người. Nhắc đến da bò người ta sẽ nhớ đến độ bền đẹp của nó sau nhiều năm sử dụng. Ngoài ra áo da bò cũng sẽ rất khó rách điều này giúp áo khoác da bò bảo vệ người mặc khỏi các vết trầy xước hay các vết cắt một cách hiệu quả, giống như một lớp áo giáp, áo khoác da bò đem đến hình ảnh mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn bất cứ loại da nào. Đây lựa chọn hoàn hảo cho quý ông thường xuyên phải làm việc ngoài trời hoặc quý ông tìm cho mình lớp áo giáp bảo vệ trong những chuyến chinh phục tốc độ.

Tuy nhiên, áo khoác da bò cũng có những điều cần lưu ý như cần phải xử lý đúng cách khi áo dính nước mưa hay các hóa chất, vì áo da bò thấm nước hơn các da khác dẫn đến áo bị cứng do mất độ ẩm tự nhiên trong thời gian dài. Áo da bò cũng nặng hơn so với da cừu và da dê.

Xem thêm nhiều mẫu áo da bò tại: Kho áo khoác da bò cao cấp

Áo khoác da bò – lựa chọn hoàn hảo cho nhiệm vụ bảo vệ cơ thể

Áo khoác da cừu – mềm mại như lụa

Áo da thật được may từ da cừu đang dần trở nên phổ biến sau da bò. Đây là loại da đẳng cấp và thời trang nhất. Da cừu nhẹ hơn da bò, mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người mặc, bề mặt da vô cùng mềm mỏng có độ mịn do da cừu có lỗ chân lông nhỏ. Ngoài ra da cừu cũng rất dễ thuộc và có màu sắc phong phú, đem đến nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.

Nếu áo khoác da bò giống áo giáp thì khi mặc áo khoác da cừu sẽ đem đến cho bạn cảm giác giống như một chiếc áo lụa, rất nhẹ nhàng và mềm mại. Chính vì nhẹ và mềm nên áo khoác da cừu sẽ không bền dai như áo khoác da bò, yêu cầu người sử dụng phải giữ gìn hơn. Áo khoác da cừu là lựa hoàn hảo cho người làm việc văn phòng. Tuy nhiên dựa vào tuổi đời con thú mà áo da cừu sẽ có giá thành khác nhau. Áo da cừu non có độ bền cao hơn so với da cừu trưởng thành nên thường được sử dụng sản xuất áo da cừu cao cấp. Chính vì vậy mà giá của của áo da cừu non cũng cao hơn. 

Xem thêm nhiều mẫu áo da cừu tại: Kho áo khoác da cừu cao cấp

Áo khoác da cừu đem lại hình ảnh sang trọng, quý phái

Áo khoác da dê – chất liệu của sự quý phái

Áo khoác da dê có độ bền đứng sau da bò. Bề mặt da dê mịn, có độ bền dai cao, lớp vân da có tính thời trang quý phái, có khả năng giữ nhiệt tốt, da mềm và sần ít bóng hơn da bò và cừu, có khả năng chống thấm tốt, chính những đặc tính này làm cho những chiếc áo da dê phù hợp với người làm văn phòng. Tuy nhiên áo da dê thường có giá thành cao.

Do những đặc tính về bề mặt da, áo khoác da dê phù hợp với những người có phong cách chững chạc, nếu bạn yêu thích phong cách trẻ trung theo quan điểm cá nhân mình bạn nên tham khảo các mẫu áo da thật từ chất liệu da bò hoặc da cừu.

Xem thêm nhiều mẫu áo da dê tại: Kho áo khoác da dê cao cấp

Áo khoác da dê dành cho quý ông có phong cách chững chạc 

Như vậy, để chọn cho mình một chiếc áo da thật bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về các chất liệu để tìm được chiếc áo khoác phù hợp nhất với tính chất công việc của mình. Và nếu bạn cần lời khuyên về lựa chọn chất liệu da Gentleman tại 311 Kim Mã  – Ba Đình –  Hà Nội luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.