1. ÁO DA DÊ HAY ÁO DA CỪU BỀN HƠN?

Tùy theo mỗi ưu điểm của từng chất liệu da, và sở thích của từng người, nên thay vì hỏi mẫu da này có bền hơn da khác không, thì chúng ta nên chú ý đặc điểm của từng loại da để phù hợp với mình

Lấy ví dụ: Da cừu ưu điểm mỏng nhẹ, mềm, thích hợp với những người thích mặc áo da nhẹ, thoải mái và không bị cứng

Da dê có ưu điểm chất da dày dặn hơn, không được mềm và nhẹ như cừu, nhưng khả năng giữ form tốt, không dễ bị nhăn da, dòng này sẽ phù với những người thích da đứng form, không dễ rách, không thích da mỏng.

2. THẾ NÀO LÀ ÁO DA GHÉP?

Những chiếc áo da ghép là sản phẩm được thiết kế may từ những tấm da cũ. Những tấm da cũ này được các người thợ lựa chọn rất kỹ lưỡng và cẩn thận từ những chiếc áo da tồn kho, hay những chiếc áo da hàng thùng…sau đó chọn cắt phần da đẹp ghép lại thành một chiếc áo da mới.

Ưu điểm: Bạn sở hữu được những chiếc áo da thật, với giá rất rẻ

Nhược điểm: Vì không được làm cùng một tấm da, do đó ở những vị trí khác nhau, da sẽ không có độ đồng đều và chất lượng không đảm bảo 100% đều tốt, có thể là phần áo da này bị bong tróc hay hỏng nhanh hơn những phần còn lại.

3. ÁO DA THẬT ĐI MƯA CÓ BỊ SAO KHÔNG?

Vì là áo da thật, nên vẫn còn lỗ chân lông áo dễ dàng thấm hút nước, nhất là đối với các dòng áo da lộn, da pullup, do đó trong trường hợp đi mưa phùn không ảnh hưởng đến áo da, việc bạn cần làm là lau lại bề mặt áo và phơi nơi thông thoáng là ok.

Ngược lại nếu mưa to, nặng hạn tốt nhất là bạn không nên có suy nghĩ mặc áo da vào thời tiết này.

4. ÁO DA THẬT CÓ BỊ NỔ KHÔNG?

Khẳng đinh Áo da thật không bị nổ hay bong tróc.

5. ÁO DA THẬT CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Tùy theo mẫu mã và chất liệu khác nhau, thì giá sẽ khác nhau, nhưng giá thấp nhất đối với một chiếc Áo da thật mà bạn có thể sở hữu là 3 triệu trở lên đối với các dòng áo da thật nguyên tấm 100% hàng mới

Còn đối với các dòng áo da ghép, hàng thùng thì tầm giá từ 1.500.000 đồng trở lên là bạn sở hữu 1 chiếc áo da thật.

6. ÁO DA BÒ PULLUP LÀ GÌ?

Da Bò pullup là phần da đẹp nhất, đắc nhất của con bò với đặc điểm: mềm mại, không có lớp phủ bên ngoài và có thể chịu được điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt. Da bò pullup được tạo thành bằng cách: chọn miếng da tốt nhất sau đó nhuộm, phủ aniline truyền thống, sau đó pull up bằng cách: wax crakle, savage và cuối cùng là phủ lớp bảo vệ lên cho da.

7. TẠI SAO CÙNG MỘT CHẤT LIỆU DA LẠI CÓ GIÁ KHÁC NHAU NHIỀU NHƯ VẬY?

Chất lượng da, sẽ có tốt và loại thấp hơn, và tùy thuộc công nghệ thuộc, nguồn gốc xuất xứ mà giá thành có cùng chất liệu da sẽ khác.

Lấy ví dụ: Cùng da cừu, có loại cừu nhung, cừu thường, nhưng giá thành của 2 loại lại khác nhau rất nhiều

Cừu nhung là dòng cừu được chọn từ những tấm da chất lượng từ con cừu non với lớp da hoàn hảo, không vết sẹo không vết côn trùng cắn, da có độ kết cấu chắc chắn mềm nhẹ hơn nhiều so với các dòng da cừu thông thường. Bên đó công nghệ thuộc nhuộm phức tạp hơn vì vậy giá thành thường gấp 3-4 lần so với dòng cừu thông thường

8. ÁO DA THẢO MỘC LÀ GÌ?

Áo da thảo mộc là dòng da được thuộc nhuộm thủ công hoàn toàn, với các khâu làm phức tạp được những nghệ nhân thuộc da nổi tiếng từ vùng Tuscany sử dụng những hương liệu thảo mộc ở cánh đồng nước Ý để xử lý da sống. Vì vậy mà dòng da này thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe con người, nhưng thường có giá thành rất cao.

9. TẠI SAO ÁO DA THẬT BỊ MỐC

Trong áo da có một lượng lớn protein, nếu môi trường xung quanh áo có độ ẩm thấp, sẽ làm áo da nhanh chóng bị hình thành nấm mốc, protein góp phần là nguồn dinh dưỡng chính giúp nấm mốc lan rộng mỗi ngày, do đó xảy ra hiện tượng nấm mốc đối với áo da thật.

10. CÓ NÊN HẤP HAY ĐÁNH SI ÁO DA KHÔNG?

Không nên đánh si vì áo da thật, trên tấm da còn lưu lại những lỗ chân lông của con động vật, việc đánh si, sẽ bít đi những lỗ này, khiến áo da trở nên cứng áo. Tương tự như vậy, chúng ta cũng hạn chế việc hấp da, vì hấp áo sẽ lấy đi lượng dưỡng tư nhiên trong da thật, khiến áo trở nên khô hơn, da co sun lại, và lâu dần ảnh hưởng đến chất lượng áo, nó có thể dẫn đến áo khô quá và bị bong tróc ra.