1. ÁO DA THẬT ĐỐT CÓ CHÁY KHÔNG?

Bất cứ thứ gì khi đã bị tác động đốt bởi lửa thì đều cháy hết, áo da thật cũng như vậy, tuy nhiên cho đến ngày nay, vẫn có rất nhiều khách hàng lầm tưởng ” đốt áo da” để kiểm chứng áo da thật hay giả da.

Sự thật là dưới ảnh hưởng của quảng cáo “thổi lửa” những người bán hàng không có tâm, truyền nhau áo da thật đốt thì không cháy, và có hẳn những quảng cáo làm kiểm chứng, nhưng động tác đốt lửa của người bán hàng mà bạn vẫn hay xem cũng chỉ là hơ lửa tạo ảo giác, ngọn lửa chỉ lướt lướt qua bề mặt áo, không thể làm cháy bất cứ thứ gì, kể cả điếu thuốc. Vì vậy tư tưởng áo da thật đốt không cháy là hoàn toàn sai.

2. CÓ PHẢI ÁO DA ĐẮT TIỀN THÌ BỀN HƠN ÁO DA RẺ?

Có rất nhiều điều để nói về vấn đề này, cơ bản nhất sẽ tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, ưu nhược điểm của từng dòng da… mà mỗi sản phẩm sẽ có giá khác nhau do đó chưa hẳn áo da đắt thì sẽ bền và tốt hơn áo da rẻ.

Lấy ví dụ: Một chiếc áo da đắt tiền mà bạn thấy không hẳn đã tốt và bền hơn những mẫu áo da rẻ hơn nó gấp 2-3 lần, nhưng có rất nhiều người vẫn sẵn lòng bỏ tiền ra, bở đơn giản là giá trị mà chiếc áo đó khi họ mặc lại cao gấp nhiều lần so với chiếc áo khác mà bạn mặc đó là giá trị thương hiệu đẳng cấp đem tới hơn rất nhiều so với một chiếc áo không có thương hiệu.

3. NGƯỜI NHỎ THẤP, HOẶC QUÁ BÉO CÓ BỤNG NÊN LỰA CHỌN NHỮNG DÒNG ÁO NÀO?

Có 2 loại áo mà bất cứ người nào cũng có thể mặc dù bạn người gầy nhỏ hay to béo, đó là

– Dòng áo dáng xuông, loại không có đai buldong hoặc phần buldong được may nhỏ, ngắn, dáng không quá ôm, phần tay áo cũng nên sử dụng dạng khóa kéo.

– Loại thứ hai là dáng Áo da Bomber, dáng này đặc trưng là phần cổ tay, đai áo được làm bằng chất liệu chun co giãn, cổ cũng có thể bẳng chun, hoặc thay bằng da.

4. NÊN BẢO DƯỠNG ÁO DA KHI NÀO, BAO NHIÊU LẦN 1 NĂM?

Định kỳ bảo dưỡng áo da, bạn nên sử dụng dưỡng 1-2 lần/năm.

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng áo có hiện tượng bị khô, không được bóng mịn, bạn có thể sử dụng các dung dịch chuyên dụng để bảo dưỡng luôn.

5. ÁO DA THẬT DÙNG BAO LÂU THÌ HỎNG?

Vẫn câu nói quen thuộc ” của bền tại người”, vì vậy nếu trong quá trình sử dụng và bảo quản được tốt, áo da có thể bền tới chục năm hoặc hơn đối với các dòng da bò cao cấp.

6. TÔI LÀ DÂN HAY ĐI PHƯỢT, NÊN MUA LOẠI ÁO DA NÀO?

Đối với những người hay dùng xe phân khối lớn, đi đường dài, nên chọn những dòng áo da bụi khỏe khoắn, nam tính, nhất là dòng áo Biker jacket hoặc dòng motorcylce, và Bomber, đây là những dòng áo cơ bản và nên sử dụng.

Đặc biệt lưu ý đến chất liệu khi mua, bạn nên ưu tiên chọn chất liệu da bò vì chất da dày dặn, hạn chế những va chạm không đáng có khi di chuyển, và đặc biệt có khả năng cản gió tốt giữ ấm tốt cho cơ thể. 

7. TÔI MUỐN HIỂU RÕ HƠN VỀ CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH, BẢO DƯỠNG ÁO DA TẠI GENTLEMAN?

Tại GENTLEMAN, tất cả các sản phẩm áo da đều được áp dụng chế độ bảo hành da 5 năm, 1 năm về phụ kiện khóa, đường chỉ may.

Ngoài thời hạn bảo hành, nếu khách hàng gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng, Gentleman sẽ hỗ trợ xử lý, nhưng phần phí khách hàng sẽ chịu.

Bảo dưỡng áo da, đây là chương trình hàng năm mà Gentleman đang triển khai, mỗi 1 năm khách hàng nên gửi áo qua cửa hàng 1-2 lần bảo dưỡng áo da, và chương trình này thực hiện hoàn toàn miễn phí và trọn đời cho tất cả các khách hàng mua áo da tại Gentleman.