1. Có những loại mặt khóa thắt lưng nào?

Hiện nay có khá nhiều dạng mặt khóa thắt lưng khác nhau, tuy nhiên GENTLEMAN phân chúng ra làm 2 loại: Mặt cài và Mặt khóa tự động

Dạng mặt cài:

Đây là loại mặt khóa thắt được dùng thường xuyên và thông dụng nhất. Kiểu dáng của mặt khóa này khá dễ nhận thấy chính là một khung kim loại bao ngoài cùng với một thanh kim loại nhỏ chính giữa để xỏ qua các điểm đục lỗ trên phần dây da và giữ thắt lưng lại sao cho vừa vặn với vòng bụng của mỗi người nhất.

Ngoài ra dạng mặt cài này, còn có dạng bản mặt khóa được thiết kế mặt phía sau là một mặt phẳng, có nhô lên một chốt để bấm hay cài vào phía trên lỗ của mặt dây lưng da, và đương nhiên rồi, mặt trong đuôi dây lưng sẽ có các nấc đục lỗ trên mặt dây da.

Dạng mặt tự động:

 Là một trong những loại thắt lưng khóa hộp phổ biến nhất, phần khóa của chiếc dây lưng này có một lẫy nhỏ. Trên mặt trong của dây lưng có một đường ray các khấc dài để cố định thắt lưng mà không cần phải đục lỗ trên phần dây. Kiểu khóa hộp khá cứng cáp dễ dàng mix cùng suit hay vest tăng thêm độ lịch lãm và đẳng cấp. 

Loại này cũng có một dạng nữa là mặt khóa lăn cũng là một loại khóa hộp rất quen thuộc với cánh mày râu khi thường xuyên sử dụng thắt lưng. Bên trong khóa sẽ có một con lăn giúp cố định thắt lưng và điều chỉnh sao cho vừa vặn với vòng eo nam giới. 

2. Phần nào của da Cá sấu là đẹp nhất

Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu của từng người mà sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên có 2 bộ phận được được người tiêu dùng yêu thích nhất là: Da bụng và Da lưng. Bởi đối với những người yêu thích sự thanh lịch và sang trọng họ sẽ thích những sản phẩm được làm từ da bụng của con cá sấu. Ngược lại những anh chàng cá tính, nam tính đối với họ cái đẹp phải là sự gai góc, nổi bật thì họ sẽ chọn phần da lưng.

3. Phần nào của da Cá sấu là đắt nhất?

Với đặc điểm nổi bật: mỏng, mịn, bề mặt vân da tự nhiên đẹp nhất, thì phần da bụng của con Cá sấu có giá trị đắt nhất, và đây cũng là phần da có độ dẻo dai bền bỉ nhất trong số các bộ phận của 1 con cá sấu.

4.  Da mông ngựa là gì?

Da Shell Cordovan hay còn được người Việt gọi với cái tên “da mông ngựa” để chỉ vị trí lấy tấm da đó là mông của con ngựa. Đây là một chất liệu da thuộc dạng cao cấp và là một trong những loại da đắt đỏ nhất thế giới.

5. Các sản phẩm được làm từ da thật có cháy không?

Bất cứ thứ gì khi đã bị tác động đốt bởi lửa thì đều cháy hết, da thật cũng như vậy, tuy nhiên cho đến ngày nay, vẫn có rất nhiều khách hàng lầm tưởng ” đốt da” để kiểm chứng áo da thật hay giả da.

Sự thật là dưới ảnh hưởng của quảng cáo “thổi lửa” những người bán hàng không có tâm, truyền nhau da thật đốt thì không cháy, và có hẳn những quảng cáo làm kiểm chứng, nhưng động tác đốt lửa của người bán hàng mà bạn vẫn hay xem cũng chỉ là hơ lửa tạo ảo giác, ngọn lửa chỉ lướt lướt qua bề mặt của tấm da, không thể làm cháy bất cứ thứ gì, kể cả điếu thuốc. Vì vậy tư tưởng da thật đốt không cháy là hoàn toàn sai.

6. Nên bảo dưỡng đồ da không?

Sản phẩm nào khi sử dụng, cũng cần có chế độ bảo dưỡng vừa đảm bảo sản phẩm của bạn luôn được đẹp mới, vừa đảm bảo tuổi thọ, chất lượng và các sản phẩm đồ da thật cũng vậy.

Bạn nên định kỳ bảo dưỡng đồ da của mình 1-2 lần/năm.

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng sản phẩm có hiện tượng bị khô, không được bóng mịn, bạn có thể sử dụng các dung dịch chuyên dụng để bảo dưỡng luôn.