Bước vào tháng mưa, thời tiết ẩm thấp gây dễ làm hư hại giày da. Vậy làm sao để bảo quản giày da một cách tốt nhất trong thời tiết này, Gentleman sẽ hướng dẫn cho bạn những cách làm sau đây.

1. Hạn chế giày da bị dính ướt

Trong mùa mưa, những cơn mưa bất chợt khiến bạn không kịp xử lý, dẫn đến giày da dễ bị dính nước, trong trường hợp này, hãy cố gắng xử lý sớm để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Bạn có thể dùng khăn sạch khô lau sản phẩm, sau đó để chỗ thông thoáng, hoặc muốn giày nhanh khô bạn có thể sử dụng quạt, hoặc máy sấy( nhiệt độ thấp, khi sấy nên để xa giày, tránh gần sát).

Nên dự trữ những chiếc túi nilong, hoặc loại túi chuyên sử dụng cho giày vào mùa mưa, sẽ giúp giày không bị dính ướt.


2. Không cất giữ giày dép ướt

Khi giày còn đang ẩm ướt, tuyệt đối không cất vào trong hộp, hay những chỗ ẩm tối thiếu ánh sáng, hãy cố gắng xử lý cho giày khô rồi cất bảo quản.

Không nên để giày ở mặt sàn tiếp xúc đất, do thời tiết mưa độ ẩm cao, nên dễ khiến giày bị mùi và mốc. Hãy cất giữ giày da trên các kệ tủ cao, thông thoáng.

3. Cách hút ẩm giày da trong mùa mưa

Bạn có thể sử dụng đặt vào trong giày giấy báo, một túi gạo hay túi muối hột nhỏ, nó sẽ giúp giày hút ẩm vô cùng hiệu quả. Thông thường nhất nhiều người lựa chọn sử dụng giấy báo, bởi cách này bạn không chỉ có thể hút ẩm tuyệt đối cho giày da cao cấp mà còn giúp giày giữ được phom dáng nguyên vẹn.

4. Hạn chế mùi hôi cho giày da trong mùa mưa

Đây là vấn đề thường xuyên gặp phải của giày da trong mùa mưa, khi tình trạng ẩm ướt của thời tiết, sẽ khiến giày da thường xuyên có mùi khó chịu, vì vậy để khắc phục các tình trạng trên Gentleman sẽ giới thiệu bạn qua một số mẹo hay từ các nguyên liệu có sẵn tại nhà như sau:

– Dùng bột soda rắc vào bên trong giày để qua đêm để soda có thể hút mùi một cách hiệu quả

– Sử dụng tùi trà lọc, vỏ tranh, xả , bưởi bỏ trong giày không chỉ khử mùi tốt, còn giữ cho giày có mùi hương dễ chịu.

– Dùng muối bỏ vào bọc nilon rồi để trong lồng giày để đánh bay mùi nhanh chóng.

– Khử mùi hôi giày bằng giấm táo bằng cách dùng khăn khô thấm một ít giấm táo sau đó chà xát thật mạnh vào bên trong giày. Đem giày đi phơi, bạn sẽ không còn cảm nhận bất kỳ mùi nào khó chịu nữa.