Một số người vẫn thích gọi yêu những chiếc túi xách nam da thật của mình là các “em”. Đơn giản thôi, bởi những chiếc túi xách da thật luôn cần có sự chăm sóc đặc biệt!

   Nếu là một tín đồ hàng hiệu, bạn sẽ thấy  mỗi chiếc túi xách nam da thật cao cấp luôn đi kèm với một chiếc túi vải đựng, có tên gọi là dust – bag. Chiếc túi dust-bag này chỉ trông giống như một chiếc bao vải tuy nhiên đừng vì vậy mà coi thường nó. Loại túi này tuy đơn giản nhưng lại chính là lớp áo giáp bảo vệ tốt nhất cho chiếc túi. Những chiếc túi nylon tuy tiện dụng và có thể kiếm được ở mọi nơi nhưng nhược điểm của loại túi này không bền, rất dễ rách nên không thể bảo bọc cho các “em” túi xách nam da thật được.

   Bạn cũng nên có sẵn một chiếc túi dust-bag ở cơ quan để bảo vệ chiếc túi xách nam da thật của mình khi không dùng đến. Trong trường hợp bạn không thể kiếm được một chiếc túi dust-bag, hãy dùng bao vỏ gối, loại bao có sợi vải mềm để thay thế. Bên cạnh đó, trước khi đặt túi vào các ngăn kéo hoặc hộc tủ, bạn  nên kiểm tra xem trong đó có đồ vật sắc nhọn không, đề phòng túi của bạn có thể bị những tổn hại không đáng có.

   Việc đặt túi xách nam da thật vào trong chiếc túi dust-bag cũng giúp bạn rất nhiều trong việc bảo vệ màu túi khỏi bị phai và trở nên nhạt màu. Nếu bạn có ý định giữ dáng cho chiếc túi, bạn có thể đặt vào trong túi một vài túi khí. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận, tránh trường hợp chiếc túi trở nên căng cứng bởi những thứ độn bên trong.

Mua lớp lót cho túi xách nam da thật

   Một số người kỹ tính còn mua hẳn một lớp lót cho túi xách nam da thật của họ. Loại lót này bạn cũng có thể ra hàng đặt may, hoặc đơn giản hơn nhiều là thực hiện nó theo phong cách DIY (tự làm, khắc thích). Việc có một lớp lót cho túi sẽ bảo vệ túi cả bên trong lẫn bên ngoài. Bạn sẽ thoát hoàn toàn khỏi nỗi lo chìa khóa cào xước lớp lót đáng yêu của túi, hay những vết bẩn vô tình tạo ra .

   Việc dây bẩn ra lớp lót bên trong của chiếc túi xách nam da thật cũng là điều dễ gặp ở đàn ông hiện đại. Bởi trong một chiếc túi xách da thật của đàn ông hiện đại, luôn lỉnh kỉnh rất nhiều món đồ. Vậy nên, một lần nữa nếu không mua được, hãy đặt thợ may hoặc đặt chính những người thợ của GENTLEMAN thực hiện một  lót túi dày dặn và chắc bền.

Làm sạch túi nam da thật

   Với việc làm sạch túi xách nam da thật, tôi gợi ý bạn nên dùng một chiếc khăn lau bụi, loại mềm, không có chất xơ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng một loại giấy không giáp, mịn mềm để lau phụ thêm. Một số người chỉ lau túi bằng khăn ẩm, trong khi đó một số khác lại sử dụng thêm bình xịt chống thấm Scotch Guard. Trong khi đó, một vài người bạn của tôi thì gợi ý sử dụng các sản phẩm lotion của John Lobb để làm sạch túi.

   Khi lau túi xách nam da thật, để tránh việc da có thể hút ẩm quá nhanh, bạn nên làm ẩm khăn thay vì làm ẩm da. Mục đích của việc này là tránh để da tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng. Khi lau, cũng cần tránh việc chất lỏng đó tập trung vào một khu vực đặc biệt nào đó của sản phẩm và gây ra các vết ố bẩn.

Chống thấm cho túi xách nam da thật

   Nước mưa và nước nói chung đều có ảnh hưởng rất xấu tới chiếc túi xách nam da thật của bạn. May mắn là bạn không cần phải lo lắng nhiều về những việc này nữa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống thấm hoàn hảo. Những sản phẩm này ở dạng xịt nên rất tiện dụng. Trong trường hợp túi đã ẩm, bạn tuyệt đối không nên tìm cách làm khô túi bằng cách dùng máy sấy, sấy túi ở nhiệt độ cao.

   Thay vào đó, gợi ý của chúng tôi là bạn hãy để túi xách nam da thật khô một cách tự nhiên với nhiệt độ trong phòng. Trong một số trường hợp, những căn phòng có điều hòa nhiệt độ sẽ có tác dụng làm khô túi của bạn. Chức năng hút ẩm của máy điều hòa và một nhiệt độ vừa phải của phòng là liều thuốc lý tưởng để những vùng da ẩm trên chiếc túi của bạn trở nên khô một cách thật tự nhiên.

Chống khô cho túi

   Trái ngược với việc chống ẩm cho túi là chống khô cho túi xách nam da thật. Hiểu đơn giản thế này, bởi chiếc túi của bạn là túi da, vậy nên trong trường hợp chiếc túi của bạn thường xuyên nằm trong phòng máy lạnh, túi sẽ bị vắt kiệt lượng nước cần thiết mà nó có sẵn trong lớp da của mình. Khi đó, túi sẽ trở nên khô và nứt nẻ. Cách điều trị ở đây là hãy sử dụng những loại kem có tác dụng cân bằng và giữ ẩm cho da. Gợi ý của chúng tôi là bạn có thể sử dụng sản phẩm Piel Leather Conditioner.

   Tuy nhiên, có một điều bạn cần nhớ trước sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho chiếc túi xách nam da thật là hãy làm sạch chiếc túi, bảo đảm rằng không còn một hạt bụi nào trên túi. Kế đó, bạn cần tuyệt đối tránh việc apply kem dưỡng ẩm trực tiếp lên mặt túi, hãy sử dụng một chiếc khăn sạch để làm việc này.