Mong muốn tìm những đồ vật mang đến nhiều hơn may mắn tài lộc cho gia chủ, Gentleman sẽ gợi ý cho bạn cách chọn dây da đồng hồ phù hợp phong thủy của từng người, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Người mệnh Thủy

Vì Kim sinh Thủy, nên người mệnh Thủy chọn kiểu đồng hồ nào cũng thích hợp cả. Đồng hồ màu trắng, mặt tròn lại càng phù hợp cho bạn. Khi đó, bạn nên cân nhắc chọn dây da màu trắng, ghi sáng hoặc màu xanh lam, đen.

2. Người mệnh Thổ​

Thổ sinh Kim nên bạn đeo đồng hồ đã là một điểm cộng để hợp với vận mệnh của bạn. Để mang lại vận may cho người mệnh Thổ, bạn nên chọn đồng hồ mặt vuông và đồng hồ có dây da màu nâu .

Bạn có thể chọn thêm màu mạ vàng, tím, hồng, hoặc những mẫu đồng hồ có màu trắng đều được.


3. Người mệnh Kim

Mặt đồng hồ có dạng hình tròn, hình oval, hình elip tượng trưng cho hành kim, bạn nên chọn những kiểu hình mặt đồng hồ này để tương hợp với bản mệnh.

Dây đeo màu nâu, vàng, vàng bò tượng trưng cho hành thổ (Thổ sinh Kim) sẽ rất hợp với người mệnh Kim. Đeo dây màu nâu mang lại may mắn có quý nhân hỗ trợ trong công việc, dây đồng hồ màu vàng giúp bạn thuận lợi trong tình cảm.

Dây da đồng hồ màu trắng và xám giúp tương hợp với bản mệnh. Hỗ trợ bạn tinh thần và sức khỏe dồi dào, có niềm vui bất ngờ trong cuộc sống.


4. Người mệnh Hỏa

Hỏa khắc Kim, nhưng kim của đồng hồ là Kim của vàng bạc, bạn không kiềm được nó mà chỉ làm cho nó sáng lên, đẹp thêm lên mà thôi (lửa thử vàng).

Nếu mệnh của bạn nhiều Hỏa quá, dễ nóng tính thì có thể lại cần một chiếc đồng hồ mặt màu đen hoặc dây da màu đen để tiết giảm bớt sự nóng nảy của bạn đi. Đồng hồ mạ vàng hợp với người mệnh Hỏa.

Để hỗ trợ cho cuộc sống và công việc của những người mệnh Hỏa tốt hơn, bạn nên chọn những mẫu đồng hồ mặt chữ nhật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những kiểu dây da đồng hồ màu đỏ, da cam, mạ vàng, hồng, tím là các màu đồng hành lý tưởng với mệnh của bạn.

5. Người mệnh Mộc

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, bạn nên chọn những chiếc đồng hồ có mặt hình chữ nhật hoặc hình vuông để thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Thêm vào đó, đồng hồ có mặt màu đen hoặc dây da màu đen, xanh lam đều mang lại tài lộc cho bạn vì Thủy sinh Mộc và màu đen, xanh lam đại điện cho hành Thủy.

Để hỗ trợ tốt cho người mệnh Mộc trong công việc, cuộc sống và mang lại sự trẻ trung, tươi mới thì dây đồng hồ màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím sẽ rất thích hợp để bạn lựa chọn.