Trong bài viết trước Gentleman đã chỉ ra những sai lầm, mà các bạn Nam thường gặp phải khi chọn mua túi xách, trong bài viết lần này chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào một trong những điểm chính mà các bạn thường hay gặp phải, đó là chọn túi xách không phù hợp theo dáng người của mình, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé:

1. Chọn túi xách cho người thấp bé

Vì có khuyết điểm là chiều cao khiêm tốn hoặc dáng người thấp nhưng hơi gầy, thì bạn nên chọn mẫu túi xách cân đối với thân người, thường là dạng túi xách có quai đeo chéo, thân túi mỏng, nhỏ, có thể trang trí thêm túi hộp hoặc khóa kéo nổi bật giúp bạn khắc phục đi nhược điểm của bản thân.

Gợi ý có thể chọn dáng túi đeo bụng trước ngực, hoặc những bản túi đeo chéo kích thước nhỏ dạng hình vuông, màu sắc cơ bản như nâu, đen, xanh sậm

2. Chọn túi xách cho người thấp béo

Khuyết điểm của bạn là dáng người ngắn, to có bụng, nên lựa chọn những chiếc túi xách size nhỏ, nhưng chất liệu không được quá mỏng, bên cạnh đó nên chọn những chiếc túi có dáng đơn giản, không nên quá cầu kỳ vào các chi tiết, như vậy giúp bạn trông thanh thoát hơn, tránh rườm rà thêm rối mắt.

3. Cách chọn túi xách cho người cao gầy

Những người cao gầy có nhược điểm là thân hình khẳng khiu. Nên để che đi khuyết điểm này, có thể chọn mẫu túi xách da nam có thân tròn, to bản. Hoặc dạng túi xách có nhiều góc cạnh và đường thẳng.

Không nên dùng túi đeo chéo đối với người cao, gầy vì lưng bạn sẽ trông dài hơn do phần quai túi. Vì vậy chọn loại túi xách da là tốt nhất.


4. Chọn túi xách cho người cao đậm người

Nếu bạn đang có cho mình một dáng người như này, thì xin chúc mừng bạn phù hợp với hầu hết các dáng túi xách, với thân hình cao ráo, đậm người ngực nở bạn có thể chọn bất cứ chiếc túi nào, tuy nhiên hãy kèm theo đó là sự phù hợp về hoàn cảnh, bộ trang phục bạn đang lựa chọn đi mang theo cho mình một chiếc túi xách hợp lý.