Nhiều người có quan điểm rằng dây đồng hồ không quan trọng, thay dây nào cũng được và chúng không cần thiết phải bảo quản. Tuy nhiên, đó là những suy nghĩ vô cùng sai lầm khiến cho đồng hồ chúng ta mất đi giá trị và vẻ đẹp vốn có của chúng, vậy khi nào chúng ta nên thay dây da đồng hồ? Hãy cùng xem những gợi ý dưới đây của Gentleman nhé.

1. Thời gian quá niên hạn

Thông thường thì chúng ta thường ít để ý đến vấn đề này, thông thường thì dây da đồng hồ chúng ta nên sử dụng tầm 2-3 năm thì thay, cũng tùy theo tình trạng và chất lượng dây da mà có thể lâu hơn hoặc thay sớm hơn, nhưng khoảng thời gian sử dụng này là thông thường nhất.


2. Dị ứng dây da?

Nguy hiểm, thay dây da đồng hồ ngay! Nếu như bạn là một người bị dị ứng với một số thành phần hóa học, thuốc thuộc nhuộm của một số loại chất liệu da, thì đừng tiếc rẻ mà hãy thay ngay bằng những sợi dây da đồng hồ cao cấp hơn, được thuộc nhuộm bởi các thành phần thảo mộc tự nhiên. 

Có rất nhiều người chỉ dừng ở mức độ ngứa ngáy, nhưng cũng không ít người thậm chí sưng tấy và nổi mụn vì dây dị ứng với dây da Chính vì lí do này, không ít những quý ông thích đeo dây da đồng hồ, phải chia tay dòng chất liệu này.

3. Tình trạng bạc màu, bong tróc và gãy

3.1 Tình trạng bạc màu

Nguyên nhân tiếp theo để chúng ta phải thây dây cho đồng hồ của mình chính là dây da đã bị bạc màu đo thời gian dài sử dụng. Vì khi thiết kế mặt và dây nhà sản xuất đã cho phối màu khá hợp lý tinh tế giúp nâng cao giá trị của đồng hồ. Chính vì thế khi chúng ta cảm thấy màu sắc của dây da đã bạc thì chúng ta nên thây dây cho đồng hồ của mình.

3.2 Tình trạng bị bong, nứt

Biểu hiện tiếp theo để chúng ta thay dây cho sản phẩm chính là bị bong tróc, nổ rộp. Đây cũng là tình trạng thường gặp cho dây da đồng hồ trong quá trình sử dụng quá lâu, hoặc bị ngấm nước, da không được bảo dưỡng bị khô, làm cho phần da bị bong, nứt không còn được đẹp, và hoàn mỹ như lúc ban đầu nên chúng ta phải thây dây da cho đồng hồ của mình.

3.3 Tình trạng dây bị gãy

Nguyên nhân nữa để chúng ta thây dây da cho đồng hồ của mình chính là bị gãy do sử dụng nhiều. Trong quá trình sử dụng thì chúng ta không thể tránh được trường hợp hay tháo ra đeo vào và đặc biệt đeo 1 nấc cố định làm cho dây da của đồng hồ bị gãy, đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khuyến chúng ta phải thây dây da cho đồng hồ.


4. Đừng chỉ có duy nhất 1 dây đồng hồ

Khái niệm một chiếc đồng hồ chỉ sử dụng đúng 1 loại dây đồng hồ vẫn còn ăn sâu vào tâm trí của những người sử dụng hiện nay, hầu như tất cả mọi người sử dụng đến khi nào dây bị hỏng mới đi tìm thay dây, hoặc mua luôn một chiếc đồng hồ mới. Vậy thay vì như thế tại sao chúng ta không có ít nhất cho mình 2 dây đồng hồ hoặc nhiều hơn để sử dụng thay phiên nhau?

Tưởng chừng như sẽ đắt đỏ, nhưng người lại bạn nhé, việc này không chỉ giúp cho bạn có thể sử dụng thay phiên dây khác nhau trên cùng một chiếc đồng hồ tránh cho sự nhàm chán, đa dạng hơn. Và đặc biệt là chúng đảm bảo được chất lượng, cũng như độ thẩm mỹ của dây, vì vậy về lâu dài tính ra chi phí bạn phải bỏ ra sẽ rẻ hơn, mà không nhất thiết cần phải mua một chiếc đồng hồ mới.