Vì sao các sản phẩm đồ da Handmade thường có giá thành cao?, giá tiền liệu có đúng với giá trị thực của sản phẩm?… Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này, hôm nay GENTLEMAN sẽ cùng đưa ra những lý do chính, khiến giá thành các sản phẩm đồ da handmade thường cao hơn các dòng sản phẩm khác.

1. Nguyên liệu để làm ra sản phẩm đồ da Handmade có giá thành cao

Nguyên liệu để làm nên các sản phẩm đồ da Handmade là các chất liệu da thuộc, tùy theo chất liệu các loại da thuộc khác nhau, mà giá thành sẽ khác, nhưng về tổng thể giá thành của chúng đều cao hơn rất nhiều, so với các chất liệu làm nên sản phẩm khác.

Để có một tấm da thuộc có chất lượng, phải trải qua các quy trình sản xuất nghiêm ngặt, với những chi phí sử dụng nguyên liệu đắt đỏ, vì vậy đừng ngạc nhiên khi một tấm da cá sấu, hay tấm da thuộc thảo mộc… lại có chi phí gấp hàng chục lần các loại da giả hay các loại chất liệu thông thường khác.

2. Quy trình sản xuất làm ra sản phẩm đồ da Handmade

Để tạo ra một sản phẩm đồ da Handmade, phải trải qua rất nhiều các công đoạn khác nhau, với các bước sản xuất được xử lý một cách tỉ mỉ, và nghiêm ngặt của người thợ, vì vậy đòi hỏi người thợ thủ công phải có tay nghề cao, mới thực hiện các công đoạn sản xuất một cách chuẩn chỉ.

Bạn nên nhớ trong quá trình làm đồ da Handmade không chỉ ”sai một li đi một dặm” như chúng ta thường thấy ở quá trình sản xuất khác, có thể khắc phục được. Mà hầu hết quá trình làm thủ công, bạn chỉ cần sai một chi tiết nhỏ thôi, cũng bắt buộc, bạn phải khởi đầu lại từ điểm xuất phát.

3. Tay nghề thợ Handmade tạo nên sự khác biệt

Chưa nói đến vấn đề sản phẩm hoàn thành đó ở mức độ nào, chỉ xét riêng đến chi phí nhân công, phải chi trả cho thợ thủ công Handmade đã cao hơn so với mặt bằng. Và đặc biệt hơn nếu sản phẩm Handmade đó được làm ra bởi những người thợ thủ công có tay nghề cao, kỹ thuật hàng đầu, thì chi phí bạn phải chi trả cho sản phẩm của họ, sẽ cao gấp nhiều lần so với một sản phẩm handmade được làm ra từ những người thợ thông thường, nhưng đương nhiên bạn sẽ nhận được một sản phẩm hoàn toàn tương xứng. Đó là lý do vì sao, bạn không nên ngạc nhiên, khi cùng là một sản phẩm được làm từ hai thợ khác nhau, với trình độ khác nhau lại có giá thành chênh nhau nhiều như vậy.

4. Sự độc đáo riêng biệt, đề cao tính cá nhân của người sở hữu

Bạn sẽ rất khó tìm thấy một sản phẩm đồ da Handmade nào giống nhau hoàn toàn, đó là lý do vì sao, mà nó sở hữu cho mình sự độc hữu riêng biệt. Và còn gì tuyệt vời hơn, khi bạn được tự do yêu cầu thiết kế những sản phẩm theo hướng mình thích, một cái tên lưu niệm trên chiếc ví da handmade, hay kiểu cách độc đáo chỉ bạn nghĩ ra…chính là thứ tạo nên “cái tôi” của bạn trên sản phẩm đồ da Handmade, và đương nhiên chi phí bạn bỏ ra cho những cái riêng của mình cũng không nhỏ nhé.

5. Ưu điểm vượt trội của các sản phẩm đồ da Handmade

Các sản phẩm đồ da Handmade thường có độ bền rất cao, khả năng giữ form tốt, nếu được chăm sóc tốt tuổi thọ của chúng sẽ bền theo thời gian.

Không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các xu thướng thời trang như các sản phẩm khác, một mẫu áo, hay một mẫu túi, ví…bạn có thể sử dụng từ năm này qua năm khác, mà không bị ai chê lỗi mốt.

Sản phẩm đồ da Handmade có sự tinh xảo đến từng đường kim mũi chỉ, khác biệt hoàn toàn so với các dòng sản phẩm may máy, sản phẩm sản xuất đại trà, vì vậy độ thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã thiết kế, đặc biệt bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo ra mẫu thiết kế chỉ của riêng mình.

Cuối cùng sản phẩm đồ da Handmade rất dễ vệ sinh, và bảo quản, chỉ cần vài lưu ý nhỏ, bạn có thể giữ cho sản phẩm của mình luôn được như mới.

————

GENTLEMAN – LEATHER FOR MAN

Chất lượng tạo dựng thương hiệu.

Hotline: 091.829.3333 hoặc 097398980

Web: gentleman70.com

Showroom & Workshop: 311 – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.