Thắt lưng nam da thật là món đồ yêu thích của mọi quý ông, thế nhưng nếu không phải là người trong nghề hoặc ít kinh nghiệm thì sẽ rất khó để nhận biết được đâu là da thật đâu là da giả. Vậy nên với các mẹo đơn giản, nhanh và chính xác 100% mà GENTLEMAN đã tìm hiểu và tổng hợp lại được dưới đây mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn.

Vì đây là bài viết hướng dẫn những cách cơ bản, nhận biết thắt lưng thật khi bạn đến cửa hàng mua, do đó GENTLEMAN cũng sẽ không đề cập đến phướng pháp hơ qua lửa, hay đốt da, và cả kiểm tra độ thấm nước trên sản phẩm để nhận biết, vì điều đó không phù hợp trong không gian nhỏ hẹp của cửa hàng, và có thể gây ra những tiêu cực cho người bán, do đó hãy luôn là người mua văn mình nhé:

1. QUAN SÁT BỀ MẶT DA

Hãy quan sát thật kỹ trên bề mặt da của thắt lưng, da thật sẽ hơi thô ráp, đường vân rất tự nhiên thậm chí có những vết lồi lõm nhẹ tùy thuộc vào kỹ thuật thuộc da và gia công bề mặt mà sẽ có độ bằng phẳng mềm mại khác nhau, thế nhưng so với da giả thì sẽ để lại bề mặt hơi gồ ghề.

2. KIỂM TRA LỖ CHÂN LÔNG

Bạn có thể sử dụng kính lúm để kiểm tra, nếu là thắt dưng nam da bò thật thì sẽ có những lỗ chân thông nhỏ, còn với da giả thì bề mặt láng trơn và bằng phẳng.

Còn đối với da giả được làm từ các chất liệu tổng hợp thì sẽ cảm nhận được sự trơn láng hơi nổi cộm của lớp nhựa plastic, và sẽ rõ ràng hơi vào mùa lạnh khi chạm vào có cảm giác rất mát và hơi khô so với mùa hè.

3. KIỂM TRA ĐỘ DẺO DAI, ĐÀN HỒI CỦA DA

Kiểm tra bằng cách nhấn ngón tay thật mạnh vào bề mặt da, nếu là thắt lưng nam da thật thì sẽ có vết lõm và dần dần biết mất ngăn sau đó. Còn với chất liệu da giả thì sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

Sau một thời gian sử dụng, da giả sẽ bị co giãn đáng kể còn da thật thì không bị ảnh hưởng gì. Đó là lý do vì sao khi sử dụng ví da thật mới đầu hơi cứng sau càng mềm dần còn với da giả thì có thể bị khô và bong tróc.

4. QUAN SÁT MÀU SẮC CỦA THẮT LƯNG 

Da thật thường có màu sắc tối hơn so với da giả, có nhiều loại thậm chí màu sắc không đều màu, nếu tinh hơn bạn có thể thấy màu sắc da thật luôn đem lại cảm giác ăn thật vào da từng lỗ chân lông cũng ăn thấm màu, không bị sắc như giả da

5. KIỂM TRA MÙI CỦA DA

Với bất kỳ sản phẩm đồ da thật nào khi ngửi kỹ đều thấy có mùi ngai ngái, đậm mùi hôi của động vật còn với da giả sẽ có mùi ni lông hoặc chất hóa học như mùi nhựa tổng hợp.