Nếu bạn là người sử dụng Áo Da lâu năm, chắc chắn không tránh khỏi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng áo da bị nhăn, gây mất thẩm mỹ khi mặc. Bằng những kiến thức nhỏ của mình Gentleman sẽ gợi ý cho bạn các cách thông dụng nhưng hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng trên.


1. Phòng tránh Áo Da bị nhăn

Trước khi không muốn Áo Da bị nhăn, bạn hãy nhớ nguyên tắc, không được gấp áo da để trong tủ như các loại áo chất liệu da vải, vì như vậy trên áo da của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện các nếp gấp sâu và nhăn.

Để tránh tình trạng trên, chúng ta nên bảo quản Áo Da bằng cách treo áo da bên ngoài một chiếc áo khác, tốt nhất chiếc áo bên trong to, như vậy chiếc áo da bên ngoài sẽ luôn được căng không co rúm lại, và cũng đừng quên treo áo da bằng loại móc có phần cầu vai hai bên vuông góc không bị nhọn hay tù, đặc biệt là các loại móc gỗ.

2. Áo Da hết nhăn bằng Máy Sấy

Sử dụng phương pháp này, bạn cần tuyệt đối lưu ý đến phần nhiệt độ của máy sấy khi sử dụng, chúng ta nên để ở chế độ nhiệt nhỏ, vì nếu để nhiệt quá cao áo sẽ dễ bị nhão và hỏng.

Thực hiện phương pháp này, đầu tiên bạn bật máy sấy ở chế độ vừa đủ ấm, căng áo ra và cuối cùng dùng máy sấy lên phần áo có nếp nhăn đã được căng ra. Dưới tác động nhiệt của máy sấy sẽ giúp da mềm hơn, và khi ta căng phần áo ra sẽ giúp các vết nhăn dần ổn định phẳng lại.

Hạn chế: Đối với phương pháp này nếu không biết cách làm dễ gây hỏng áo, khô áo ra, ngoài ra phương pháp này khá mất thời gian để áo hết nhăn, vì vậy chỉ áp dụng được áo da có vùng nếp nhăn nhỏ.

3. Sử dụng máy Bàn Là

Với phương pháp này chúng ta cần chuẩn bị một chiếc Bàn là, 1 tấm giấy phẳng ( độ dày khoảng 0,3mm, không được quá mỏng, giấy phải phẳng).

Thực hiện: Đầu tiên bạn trải Áo da lên bề măt phẳng, đặt tấm giấy lên khu vực áo bị nhăn, sau đó dùng Bàn là ủi như bình thường, lưu ý nên để ở chế độ nhiệt vừa phải, và động tác ủi là liên tục không nên giữ nguyên ở một vị trí quá lâu.

Với phương pháp trên, phần nhăn của áo da sẽ được xử lý nhanh chóng, mà không lo bị hỏng do nhiệt độ không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt áo da.

4. Áo da hết nhăn nhờ tác động của hơi nước nóng

Một mẹo hay nữa, trong việc xử lý các nếp nhăn cho Áo da là sử dụng, hơi nước nóng từ vòi hoa sen.

Đầu tiên, Bạn treo Áo da trong phòng tắm, đã được đóng kín, sau đó xả nước nóng từ vòi hoa sen ra, hơi nước nóng từ vòi hoa sen sẽ giúp các vết nhăn biến mất nhanh chóng. Để có hiệu quả tối đa, bạn nên treo quần áo nơi gần nhất với vòi hoa sen, nhớ cẩn thận khi sử dụng tránh để nước bắn vào quần áo.

5. Sử dụng các dung dịch chuyên dụng làm phẳng Áo da

Để nhanh xử lý nhất các nếp nhăn trên Áo da, bạn có thể đặt mua các sản phẩm chuyên dụng xử lý nếp nhăn, bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm như: Wax One Gold, Stain Remover…