Đồ da thật, hiện đang được đón nhận rộng rãi, không chỉ bởi tính chất bền, đẹp, mà vấn đề bảo quản, vệ sinh trong quá trình sử dụng cũng đơn giản hơn rất nhiều so với các sản phẩm được làm từ các chất liệu khác. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta không cần nắm rõ một vài lưu ý cơ bản khi sử dụng đồ da thật, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.


1. Tránh nhiệt độ cao. 

Nếu tiếp xúc gần với nhiệt độ cao, da dễ bị sun lại thậm chí là cháy, chúng ta cũng cần thận với anh mặt trời chiếu trực tiếp trong khoảng thời gian lâu, vì như vậy dễ dẫn đến tình trạng khô bề mặt của da và khiến da trở nên giòn hơn, lâu dần da bị nứt bề mặt và xấu đi trông thấy, thậm chí dễ dàng bị hỏng hơn trong quá trình sử dụng.


2. Lưu ý bảo quản đồ da khi không sử dụng.
 

Khi bạn không sử dụng đồ da, bạn cần đặc biệt lưu ý về vấn đề bảo quản khi không sử dụng, hãy nhớ là cất chúng ở nơi thông thoáng, không ẩm, bởi da thật luôn chưa một lượng protein tự nhiên, việc để nơi độ ẩm cao, ướt, dễ sản sinh ra nấm mốc, gây mùi khó chịu cho đồ da.

Đối với giày, ví, thắt lưng… hãy cất chúng trên kệ cao, hoặc ngăn tủ để kính, tránh các ngăn gỗ sát tường, hoặc sát mặt đất. Đối với áo da bạn có thể cheo cất trong tủ quần áo, tuy nhiên phải đảm bảo tủ quần áo không có chật kín các loại áo, có độ thoáng cheo áo, và nên phủ bên ngoài áo da một chiếc áo sơ mi to, hoặc một túi nilong khô 


3. Tránh xa các chất gây mài mòn da hoặc vật nhọn sắc có thể làm trầy xước. 

Một khi da đã bị hư hỏng, không có cách nào để sửa chữa nó quay lại trạng thái ban đầu hoàn toàn. Bởi vậy, đầu tiện bạn cần cố gắng hạn chế và tránh điều này một cách tối đa.

Tuy nhiên, chúng ta hiểu rằng cũng không thế tránh tuyệt đối việc này trong quá trình sử dụng lâu dài của sản phẩm da. Nên với một số người nhìn nhận một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng lại là vẻ đẹp của thời gian trên sản phẩm da.

Bạn cũng nên tránh để da của bạn bị căng ra. Ví dụ: nếu bạn cho quá nhiều đồ vào ví hay túi da của bạn, làm nó quá đầy và căng ra. Nó sẽ khó trở lại kích thước bình thường sau đó, thậm trí chỗ da bị căng rất dễ bị trầy xước khi va chạm nữa. Nếu bạn muốn có kiểu dáng đẹp theo thời gian dài, giữ da mới, bạn nên tránh làm dãn hay kéo dài nó.


4. Bổ sung độ ẩm cho da.
 

Nếu bạn cảm thấy bề mặt của da đang bắt đầu khô hoặc dạn nứt thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần tiến hành dưỡng da, tăng thêm độ ẩm cho bề mặt da của sản phẩm. Có một số loại dầu và sáp giúp giảm các vết nứt và da khô. Một số hãng chuyên về các hóa chất chăm sóc da mà bạn có thể tham khảo, như Shaphir, Woly, …

Bạn cần lưu ý và lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với loại da của sản phẩm, bởi có sự khác nhau nhất định về cách thức và lựa chọn hóa chất chắm sóc da, ví dụ da lộn hay da trơn.

Thêm nữa là nếu bạn không sử dụng sản phẩm da trong thời gian dài thì bạn cũng không nên chỉ đơn thuần cất nó đi, bạn cần bố lấy da sử dụng nó theo định kỳ, hay ít nhất lấy ra để dưỡng cho sản phẩm, tránh tình trạng hư hại sau một thời gian dài không sử dụng.