Những chiếc Áo da Cừu thời trang, với ưu điểm mềm mại, mỏng nhẹ luôn là một sự lựa chọn yêu thích của cánh mày râu khi mỗi dịp đông về. Vậy cần lưu ý những điểm gì trong quá trình sử dụng loại áo da này, hôm nay Gentleman có vài chia sẻ nhỏ tới bạn đọc dưới bài viết sau.

1. Tránh bị mắc hay va chạm vào những vật nhọn, góc cạnh

Do chất liệu da cừu có đặc điểm nổi bật là mềm, nhẹ và mỏng hơn so với các dòng da dê, da bò, vì vậy nếu vô tình bị va quệt vào đâu, áo sẽ rất dễ để lại vết xước thiếu thẩm mỹ, hay là những vết rách da, và dẫn đến tình trạng áo dễ bị hỏng hơn so với các dòng chất liệu da khác.

2. Lưu ý thói quen đút tay vào túi Áo da Cừu

Vào mùa đông, nhiều người có thói quen cho tay vào túi áo bên hông để giữ ấm, tuy nhiên với việc áo da của bạn được làm từ chất liệu da cừu, thì phần da ở túi thường bị mỏng không dày dặn hơn so với các dòng áo da bò, da dê , chưa kể đến khi đút tay vào sẽ có một lực tì của tay, khiến cho phần da ở túi bị kéo căng, một thời gian sau sử dụng da ở vùng đó thường bị kéo dãn ra, đến một mức độ nào đó nó sẽ mất đi độ đàn hồi, để lại nếp nhăn thiếu thẩm mỹ, và phần chỉ quanh vùng đó dễ bị bục đứt, hoặc xấu hơn da sẽ bị kéo rách.

3. Cách treo Áo da Cừu khi không sử dụng

Sau khi không sử dụng áo da, chúng ta nên treo áo da này với loại móc gỗ, hay những loại móc treo bo tròn ở hai bên cầu vai, tránh cho việc phần vai bị dãn quá mức mất form và tránh trường hợp để lại các nếp nhăn.

4. Mùi áo da cừu

So với dòng da Dê, áo da Cừu ít có mùi khó chịu hơn, vì vậy nếu bạn là người không thích mùi da động vật quá nồng, hoàn toàn có thể lựa chọn các chất liệu từ da cừu, và chỉ cần sử dụng áo một thời gian, hầu như bạn sẽ không còn cảm nhận được mùi của động vật, cũng như một vài mẹo nhỏ như túi lọc trà bỏ vào trong áo sẽ khiến áo có mùi dễ chịu hơn.