Bên cạnh những ưu điểm của mình, trong quá trình sử dụng Áo da Dê, chúng ta cũng cần có những lưu ý, cũng như biết được những mặt hạn chế của dòng chất da này, để có cho mình những sự lựa chọn hợp lý.

1. Áo da chất liệu Da Dê thường phù hợp với người từ 30 tuổi trở lên

So với dòng da cừu thời trang, thì dòng áo da Dê với đặc điểm bề mặt da lì, ít bóng, vì vậy áo da Dê thường phù hợp với người tầm tuổi từ 30 trở lên, hoặc nơi làm việc công sở, cần ăn mặc nghiêm túc, lịch sự và chững chạc.

2. Áo da Dê thường gặp vấn đề về mùi

Nếu bạn là người không thích mùi của da động vật, thì áo da Dê không phải là một lựa chọn dành cho bạn. So với dòng da bò, cừu thì da dê có mùi nặng hơn, và bạn sẽ phải mất một thời gian sử dụng khá lâu, để có thể khiến mùi da bay hoàn toàn, không gây khó chịu cho bản thân.

Trường hợp, bạn vẫn thích da dê, nhưng không thích mùi của dòng da này, có thể lựa chọn sang chất liệu da Dê thuộc thảo mộc, như vậy sẽ hạn chế tối ưu vấn đề này.

3. Áo da Dê dễ ngấm nước

So với dòng da Cừu, lỗ chân lông của da Dê khá to, vì vậy khi gặp nước sản phẩm dễ bị ngấm, nên cánh mày râu cần lưu ý, tránh cho da tiếp xúc với nước, trong trường hợp bị dính ướt, ta xử lý kịp thời ngay, bằng cách dùng khăn khô lau sạch qua áo, và phơi nơi thông thoáng.