Nguyên tắc vàng sử dụng áo da thật bạn cần phải lưu ý

29/08/22 admin
Chia sẻ

Để áo da của bạn được bền lâu, hãy lưu ý ngay những nguyên tắc vàng  sử dụng áo da thật trong bài viết dưới đây, để tránh làm giảm chất lượng, và giữ áo luôn được như mới.

⇒ Tham khảo các bài viết liên quan tại:

 

1. Sử dụng áo da thật, nên tránh bị dính mực

Bất kể loại mực màu, mực bút bi, hay mực nước… đều là những loại tối kỵ, mà các sản phẩm Áo da thật cần phải tránh. Bởi nếu không may bị dính, sẽ rất khó được tẩy xóa, hoặc nếu tẩy được cũng ảnh hưởng lớn đến vấn đề thẩm mỹ và chất lượng của áo. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp vết mực nhỏ, và mờ, bạn vẫn có thể xử lý được tương đối, mà không ảnh hưởng nhiều đến áo, những ở chiều hướng ngược lại áo bị dây mực nhiều, thì sẽ chỉ có 2 phương án giải quyết, thay bỏ lớp da bị dính mực đó bằng tấm da khác, hoặc không bạn nên sắm ngay cho mình một chiếc áo da mới để thay thế.

 

Xử lý áo da bị dính mực rất khó, vì thế tuyệt đối không nên để áo da bị dính

 

2. Lưu ý thói quen đút tay vào túi áo khi sử dụng

Một trong những thói quen thường thấy nhất vào mùa lạnh, là đút tay vào túi áo da để giữ ấm, điều này rất là bình thường và không có gì đáng nói, nếu như lực đút và tác động của bạn không quá mạnh, vì nhiều người hay có kiểu để nhấc tay rung trong túi áo da. Đây là thói quen rất xấu, chưa kể đến khi đút tay vào sẽ có một lực tì của tay, khiến cho phần da ở túi bị kéo căng, một thời gian sau sử dụng da ở vùng đó thường bị kéo dãn ra, đến một mức độ nào đó nó sẽ mất đi độ đàn hồi, đvà phần chỉ quanh vùng đó dễ bị bục đứt, hoặc xấu hơn da sẽ bị kéo rách. Đặc biệt với những ai đang sở hữu chiếc áo da chất liệu da cừu, thì càng cần hạn chế, vì chất da này thường mỏng hơn so với các dòng áo da bò, áo da dê.

 

Hạn chế lực tác động mạnh của tay khi đút vào túi áo da

 

3. Sử dụng áo da thật, tránh bị ngấm nước

Một trong những nguyên tắc vàng, khi sử dụng áo khoác da nam bạn cần biết, là tránh áo da bị ngấm nước. Vào mùa đông, đặc biệt là tại Hà Nội, hay có hiện tượng mưa phùn, trời ẩm ướt, vì là không phải dạng mưa nặng hạt, nên có khá nhiều người vẫn mặc áo da không che chắn, và sau khi sử dụng không đem áo xử lý cho khô, mà cứ thế để ẩm vứt vào một chỗ. Điều này, khiến áo dễ bị mốc, có mùi hôi khó chịu, về lâu dài áo có tình trạng bị mủn dễ bị bục da. Nên hãy lưu ý, nếu có bị dính ướt hãy nhanh chóng treo áo lên chỗ thoáng, hoặc dùng quạt để áo da thật được khô nhanh hơn.

Tuyệt đối không nên để áo da bị ngấm nhiều nước, và phải xử lý ngay khi áo bị dính

 

4. Sử dụng áo da thật, hạn chế mùi da

Đây là hiện tượng khá bình thường khi sử dụng áo da mà các bạn thường gặp phải, nhưng đừng tỏ ra bất ngờ nhé. Vì một trong những điểm đặc biệt loại áo da thật, là chúng vẫn còn mùi nhẹ hơi hôi của da còn động vật. Sau một thời gian sử dụng áo sẽ bớt mùi đi rất nhiều, thường phải ngửi kỹ mới thấy. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người khá dị ứng với mùi da này, do đó hãy sử dụng những biện pháp đơn giản như xịt nước hoa, vệ sinh áo thường xuyên, túi trà thảo mộc, để áo da bớt mùi.

 

Áo da thật có mùi là điểm đặc trưng, sử dụng càng lâu mùi áo sẽ bớt đi nhiều

Chọn áo da nam cho người dáng béo, nên chọn Bomber jacket, hoặc dáng áo xuông

5. Sử dụng áo da thật, tránh tiếp xúc vật nhọn, góc cạnh

Vấn đề này thường xuyên gặp phải, trong lúc bạn sử dụng áo da thật, nên không phải là hiếm thấy, do đó mấu chốt của vấn đề là chỉ cần tránh va chạm, ma sát với những đồ vật có cấu trúc sắc, nhọn, gai… điều này sẽ đảm bảo cho áo da của bạn không bị trày xước, hay rách da một cách đáng tiếc. Trong trường hợp không may áo bị dính phải, bạn hãy liên hệ cho cơ sở bán áo da, để nhờ tư vấn, và xử lý kịp thời.

.

Lưu ý tiếp xúc với các loại đồ vật sắc nhọn, để tránh việc áo da bị rách

 

0 0 votes
Đánh giá
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments