Món phụ kiện mà hầu hết bất cứ đàn ông nào không thể thiếu, có thể lên đến vài ba thứ, nhưng chắc chắn trong đó phải có một thứ mang tên là THẮT LƯNG. Không nói quá khi ngày nay đàn ông mà thiếu đi thứ phụ kiện này coi như đi ra ngoài mà quên mang quần vậy. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một chiếc thắt lưng phù hợp, hãy cũng điểm qua những điều cần lưu ý chọn thắt lưng mà Gentleman gọi ý cho bạn nhé:

1. Chọn chất liệu thắt lưng

Chắc hẳn bạn không muốn mua một sản phẩm thắt lưng mà dùng được hai ba bữa là hỏng, nó không chỉ gây cho bạn khó chịu, mà trong một vài trường hợp không đáng có nó còn gây cho bạn phiền phức, xấu hổ cho bạn… Vậy nên chọn chất liệu như nào?

Khá là thông dụng, hiện nay các cánh mày râu thường hay chọn thắt lưng bằng chất liệu là da, bao gồm da PU và da thật, với tuổi thọ da PU thường ngắn hơn và dễ bị bong nổ, tuy nhiên chi phí khá rẻ, còn với da thật giá thành cao hơn một chút nhưng đảm bảo tuổi thọ, chất lượng cho bạn, vì vậy hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi quyết định mua nhé.

2. Chọn mặt khóa, bản dây thắt lưng

Về mặt khóa, bạn nên chọn loại mặt khóa có chất liệu tốt, không bị hoen gỉ, ố ra màu khi đeo một thời gian, thứ hai cũng lưu ý chọn loại mặt xiên hay khóa tự động sao cho phù hợp với bộ trang phục mình đang mặc, cũng như kiểu dáng loại mặt có phù hợp với bộ đồ bạn mặc không?

Về bản dây thắt lưng, cũng cần lưu ý, xem bản dây đó có phù hợp với vóc dáng của mình không, có khá nhiều anh chàng người thấp nhỏ, nhưng lại hay chọn những bản dây thắt lưng to, nhìn chúng không ăn khớp lại với nhau.

Cuối cùng, bạn đừng cố gắng kết hợp những thứ vốn chẳng thuộc về nhau như thắt lưng bản to có hình mặt khóa bé để đi cùng quần âu hay chọn thắt lưng bản nhỏ cùng mặt khóa được làm to để kết hợp cùng quần jean khiến trang phục của bạn thà không mang thắt lưng chắc còn đẹp hơn về cách kết hợp lệch lạc đó của bạn.

3. Đừng tự đục lỗ cho thắt lưng

Về cách đục lỗ cho thắt lưng chắc chắn cần phải nhờ tới sự trợ giúp của những chiếc máy dập lỗ thắt lưng để mọi thứ được hoàn hảo hơn, đừng cố gắng tự khám phá ra những điều mới lạ và biến chiếc thắt lưng yêu thích của bạn thành thứ bỏ đi nhé.

Nếu mua hàng online bạn hãy dùng tới những chiếc thước dây để đo vòng bụng của mình và nhắc nhà cung cấp bấm thêm vài ba lỗ nữa cho mình để nếu béo lên hay gầy đi cũng chẳng phải lo lắng vì chúng không vừa với vòng bụng của bạn; hoặc cách đơn giản hơn là lấy chiếc thắt lưng cũ và đo kích thước chuẩn để rồi nhắc người bán hàng bấm lỗ đúng số đo đó cho bạn. Nếu không sẽ thật uổng phí nếu bạn mua được chiếc thắt lưng mình ưng ý

4. Chọn thắt lưng theo phong cách của bạn

Đương nhiên rồi, khi bạn chọn mua bất cứ thứ gì nó cũng ăn rất nhiều ở điểm sở thích, và phong cách bạn đang theo đuổi, do đó hãy thật thông mình trong cách lựa chọn. Đừng để một anh chàng theo đuổi hình tượng sang trọng lịch lãm, quần âu áo sơ mi, lại đeo một chiếc thắt lưng bản to, thiết kế thô mộc, điều này sẽ phá đi hết mọi vẻ đẹp mà bạn đang cố xây dựng từ bộ trang phục của mình đó, hãy lựa chọn cho mình một chiếc thắt lưng bản vừa phải, thiết kế tinh sảo, đường viền phải được sơn cạnh tinh tế, cùng màu sắc cơ bản tương đồng với màu sắc quần áo bạn đang mặc.