Thắt lưng là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với bất cứ người đàn ông nào, giữa muôn trùng phong cách thời trang giống nhau, thứ phụ kiện được cho là nhỏ bé này, lại chính là thứ giúp bạn tách biệt ra khỏi đám đông. Vậy bạn thực sự đã có cho mình một chiếc thắt lưng phù hợp? Hãy cùng Gentleman điểm qua những mẹo hay, để có được một chiếc thắt lưng ưng ý nhé.

1. Cách chọn size thắt lưng phù hợp

1.1
 Đo vòng eo để chọn chiều dài thắt lưng

Cánh mày râu nên đo thấp một chút dưới vòng eo phần đỉa quần, để lựa chọn thắt lưng có độ dài phù hợp.

Không nên chọn những thắt lưng quá ngắn so với vòng eo của bạn, cho dù là bạn có sở hữu một cái bụng bự đi nữa, thì với vòng eo 90cm của mình, bạn cũng nên chọn những thắt lưng có chiều dài dưới 100cm.

1.2Lấy theo size quần của bạn

Về size thắt lưng bạn chọn cần đặc biệt quan tâm đến size quần, theo kinh nghiệm của các nhà thiết kế thời trang, thì size thắt lưng cần có size lơn hơn size quần từ 1 đến 2 số. Ví dụ size quần là 30 bạn có thể chọn thắt lưng size 32, 34.

2. Chọn bản dây thắt lưng

2.1 Dây thắt lưng bản rộng 3.4cm-4.0cm

Đây là loại bản dây thường được sử dụng nhiều nhất, vì phù hợp với nhiều kiểu trang phục từ quần jean, vải, quần âu… từ phong cách bụi bặm cho đến sang trọng lịch lãm sẽ đều phù hợp với loại bản dây này.

2.2 Dây thắt lưng bản 3cm-3.2cm

Thường kén chọn người sử dụng hơn, hay phù hợp với những người mảnh, nhỏ hơi gầy, hoặc những người ưa thích phong cách sang trọng, thanh lịch thì nên thử sửc với loại bản dây này.

Lưu ý: Với những người có vòng eo từ 85 đổ lên không nên sử dụng dạng loại bản dây này.

3. Chiều dài của thắt lưng bao nhiêu thì hợp lý ?

Một chiếc thắt lưng tiêu chuẩn sau khi thắt, không nên dài đến con đỉa số 2 ở bên trái quần. Nói cách khác, phần đuôi thắt lưng phù hợp nhất là nằm giữa con đỉa số 1 và số 2 sau khi thắt.


4. Nên đục bao nhiêu lỗ thì phù hợp?

Có khá nhiều khách hàng đục lỗ thắt lưng từ 6 lỗ trở nên, điều này ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ, cũng như chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng. Chúng ta nên đục từ 3-5 lỗ là đẹp nhất.

Lưu ý: Khoảng cách giữa các lỗ đục cần phải phả, thẳng hàng, trong trường hợp mua online, các cửa hàng thường sẽ đục sẵn 3 lỗ, nếu không vừa cánh mày râu nên đem qua các chỗ uy tín để đục nếu không quá tin tưởng vào tay nghề của bản thân.

5. Những điều nên và không nên khi Mix thắt lưng với các loại trang phục

– Không nên sử dụng chiếc thắt lưng vải với một bộ âu phục sang trọng và lịch sự.
– Không sử dụng thắt lưng đóng đinh sắt, hay đục quá nhiều lỗ trong các cuộc gặp với đối tác, khách hàng làm ăn…
– Trừ trường hợp bạn đang diện một bộ đồ quá phong cách, nếu không bạn không nên sử dụng những chiếc thắt lưng với màu sắc quá sặc sỡ như đỏ, xanh lá, vàng chói…
– Nếu bạn đang khoác trên mình một bộ cánh sang trọng, thanh lịch với chiếc quần âu, và áo sơ mi hay áo khoác Vest bên ngoài, bạn nên sử dụng một chiếc thắt lưng phù hợp với đôi giày mà bạn đang đi. Ví dụ cùng tông màu, hoặc cùng chất liệu…

👉Tham khảo thêm thắt lưng Gentleman tại:
https://gentleman70.com/collections/that-lung-da
—————
GENTLEMAN – LEATHER FOR MAN
Chất lượng tạo dựng thương hiệu.
📞 Hotline: 091.829.3333 hoặc 097398980
🌏 Web: gentleman70.com
💼 Showroom & Workshop: 311 – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội