Có rất nhiều những kiến thức sai lầm về đồ da thật, mà vẫn được nhiều người cho là đúng, vì thế không thiếu những tình huống éo le xảy ra giữa người bán và người mua. Để hiểu rõ hơn về những quan điểm sai lầm mà người mua, thường gặp phải Gentleman sẽ tổng kết dưới bài viết sau đây

1. DA THẬT KHÔNG CHÁY

Có rất nhiều người mua, có khái niệm đã là da thật thì không bị cháy? Điều này Đúng hay Sai ?

Gentleman có thể khẳng định, nếu bạn có ý niệm về việc đốt da xem có phải là da thật hay không, thì dù là da giả hay da thật, chúng sẽ đều cháy, do đó đây là một quan niệm rất sai lầm.

Việc nhận biết đồ da thật qua lửa là đúng, tuy nhiên phương pháp thực hiện là hơ qua lửa chứ không phải là đốt, cũng do một phần sự PR quá mức từ phía quảng cáo của các bên bán, mà tạo nên những hiểu lầm không đáng có trong tâm lý của người mua.

2. CÙNG CHẤT DA THÌ CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ THÀNH PHẢI GIỐNG NHAU?

rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề, cùng một chất liệu, mà tại sao giá thành lại có sự chênh lệch khác nhau, như mua áo da cùng là chất liệu da cừu, tại sao có chiếc giá chỉ từ 4 triệu, mà có mẫu phải trên 10 triệu, không phải cùng chất liệu thì giá phải bằng nhau?

Đây là một lầm tưởng sai lầm, bởi vì chất lượng của một chất liệu được quyết định bởi rất nhiều yếu tố . Ví dụ, đều là da cừu nhưng không phải con cừu nào cũng có đường vân giống nhau, vì vậy việc chọn những tấm da đẹp nhất, cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng.


                                                         (Áo da cừu thường)

Thứ hai, chất lượng của tấm da còn phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ dày của da. Thường những tấm da được lấy từ những con cừu non hay vừa trưởng thành, kết cấu da cũng như bề mặt da đẹp và đạt chuẩn chất lượng hơn, so với những tấm da được lấy từ một con cừu già.

Một trong những yếu tố quyết định đến giá thành, cũng như chất lượng của một tấm da, đó là quá trình thuộc nhuộm da. Với da cừu, nếu được thuộc nhuộm bởi các nguyên liệu thảo mộc tự nhiên, có giá đắt gấp nhiều lần so với một tấm da cừu được thuộc nhuộm thông thường.

                                              (Áo da Cừu thuộc thảo mộc)

3. DA NÀY TỐT HƠN DA KIA

Thay vì lấy các chất liệu ra so sánh da này tốt hơn da kia, hay đồ da đắt phải tốt hơn đồ da rẻ. Thì sự thật không hẳn là như vậy, tùy theo những ưu điểm, nhược điểm riêng của mỗi loại da, cũng như sở thích và cảm nhận riêng của mỗi người dùng, mà sẽ chọn lựa được cho mình những sản phẩm đồ da phù hợp.

                                                     (Áo da Bò Nappa thật)

Lấy ví dụ, một khách hàng muốn mua áo da, và anh ưu tiên sản phẩm thật bền, không dễ rách, sử dụng được lâu, vậy thì da bò với những ưu điểm da dày dặn, độ bền, giữ form tốt , sẽ đáp ứng được yêu cầu của vị khách đó. Ngược lại, có vị khách hàng khác, lại thích một chiếc áo mềm mại, mặc thoải mái dễ vận động, thì dòng da cừu là lựa chọn hợp lý nhất, có thể là áo da cừu sẽ không được bền như da bò, nhưng với anh khách này đó là sự lựa chọn phù hợp.

                                                         ( Áo da Cừu Canovi thật)

4. DA XỊN THÌ KHÔNG MỐC

Với thời tiết ẩm mốc như tại Việt Nam, việc bạn có đang sở hữu một món đồ da xịn đến cỡ nào cũng vẫn có thể gặp tình trạng mốc da, và việc xuất hiện mốc nhiều hay ít, cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc, bạn bảo quản sản phẩm như thế nào.

Như thói quen hay để đồ dưới đất, đồ da không chỉ dễ bị ẩm mốc mà còn bị trày xước không mong muốn, ngoài ra khi sản phẩm bị dính nước chúng ta thường không lau khô sản phẩm, mà để nguyên xi như vậy mốc sẽ dễ có điều kiện phát triển, chất lượng da cũng sẽ bị ảnh hưởng.