Ví da cá sấu, ngày càng được cánh mày râu săn đón và yêu thích, tuy nhiên trước khi quyết định bỏ ra một số tiền không nhỏ để sở hữu về cho mình một chiếc ví da bằng chất liệu da cá sấu ưng ý, hãy lưu tâm đến một vài những lưu ý cơ bản nhất, đển chọn được cho mình một chiếc ví hợp với mình.

1. Trang bị kiến thức cơ bản phân biết cá sấu thật – giả

Điều đầu tiên, và cũng là điều cơ bản nhất trước khi bạn quyết định chọn mua một chiếc ví da cá sấu thật, đó là biết cách phân biệt được đâu là da thật và đâu là giả da. Bởi lẽ trên thị trường không thiếu những chiếc ví giả da cá sấu được làm một cách rất tinh vi, mà nếu bản thân bản không có những kiến thức trang bị cũng dễ bị đánh lừa bởi những quảng cáo ngon ngọt của người bán.

Cách phân biệt cá sấu thật – giả tham khảo chi tiết tại bài viết:https://gentleman70.com/blogs/chat-lieu/cach-co-ban-nhat-de-phan-biet-da-ca-sau-that-gia

Ngoài ra, để yên tâm nhất bạn nên chọn những cơ sở uy tín, chuyên bán các dòng sản phẩm da thật nguyên tấm, như vậy rút ngắn được rất nhiều thời gian đi chọn lựa mẫu.

2. Ví da được làm từ bộ phận nào của da cá sấu

Trên một con da cá sấu, có rất nhiều vị trí để lựa chọn làm ví da như: bụng, đuôi, lưng, đầu…Và đương nhiên tùy theo mỗi bộ phận sẽ có phần vân da khác nhau, và chi phí của một ví da sản phẩm được làm từ các bộ phận đó cũng sẽ có mức giá hoàn toàn khác nhau.

Lấy ví dụ: 

 Ví da cá sấu nam làm từ da lưng: bề mặt da lưng thường có những dải sừng to và nhấp nhô. Các dải sừng này là điểm đặc trưng của chiếc ví cá sấu, những chiếc ví làm từ khu vực da này dành cho những khác hàng thích phong cách phong trần, đường phố, mạnh mẽ, cá tính, nghệ thuật.

– Bóp da cá sấu làm từ da bụng: những sản phẩm làm từ da bụng của cá sấu đặc trưng bởi các đường vân da xếp chồng lên nhau như thể hiện một kết cấu chắc chắn không thể tách vỡ được, đây cũng là bộ phận nắm giữ vân đẹp nhất trên 1 con da cá sấu. Và đương nhiên với bóp ví da được làm từ da bụng sẽ có mức giá cao nhất.

3. Ví da 1 mặt hay 2 mặt sử dụng da cá sấu

Hầu hết các mẫu ví da cá sấu hiện nay, sẽ thường xuyên sử dụng 1 mặt ngoài được làm bằng da cá sấu, còn mặt bên trong kết hợp với một loại chất liệu da khác có độ mềm mỏng và nhẹ hơn da cá sấu, trước hết vì sự kết hợp này thường đem tới một mức giá phù hợp hơn cho người tiêu dùng, thứ hai là đem tới cho chiếc ví có sự hoàn hảo hơn về mặt kết cấu, như mỏng nhẹ hơn, mềm hơn, và cuối cùng là nó sẽ có nhiều mẫu mã, sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Đối với những chiếc ví da cá sấu được làm full cả 2 mặt, thường thiết kế nội thất bên trong sẽ giản lược đi nhiều chi tiết, để hạn chế đem lại sự nặng nề giày cộp cho chiếc ví, bởi căn bản da cá sấu cũng có độ dày nhất định. Những chiếc ví da cá sấu làm full 2 mặt sẽ phù hợp cho những người ưa thích sự cá tính mạnh mẽ, bụi bặm hơn.

4. Chọn ví da cá sấu theo phong thủy

Nếu bạn là một hơi thiên hướng phong thủy, tâm linh, thì một chiếc ví da cá sấu chắc hẳn sẽ là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Cá sấu biểu tượng cho sức mạnh, sự nam tính thịnh vượng cho người đàn ông, vì vậy chiếc chọn chiếc cá sấu theo phong thủy hợp mệnh cũng là điều không những đem lại may mắn cho gia chủ mà còn tăng thêm những vận khí tốt đẹp cho người sử dụng

Bạn tham khảo chi tiết chọn ví theo phong thủy của mình tại: https://gentleman70.com/blogs/kien-thuc-do-da/chon-vi-da-hop-menh-theo-mau-sac-phong-thuy