Bạn đang phân vân nên chọn mua giày tây nào, bạn đang có đôi giày tây nhưng chưa biết cách kết hợp với trang phục, bạn chưa biết cách bảo quản…? Hãy cùng Gentleman đi tìm đáp án cho những câu hỏi trên nhé

1. Nguyên tắc chọn kiểu giày

Tùy theo mục đích sử dụng, đi làm hay đi chơi mà chúng ta sẽ có những ưu tiên cho mình về một mẫu giày ưng ý.

Giày Loafer sẽ là lựa chọn tuyệt vời, vì chúng phù hợp với mọi hoàn cảnh dù là nơi sang trọng, công sở, hay đi chơi, hẹn hò đều sẽ giúp bạn trở nên nổi bật. Đặc biệt, nó là món phụ kiện cân hết mọi trang phục, nên cánh mày râu có thể yên tâm với lựa chọn an toàn này.

Hãy đảm bảo trên tủ giày của bạn, luôn có một đôi giày boot đẹp, chẳng hạn như Chelsea boots là một ví dụ.

Cân nhắc một đôi giày da Oxford cổ điển, ắt hẳn nó cũng là một lựa chọn không tồi đâu?

2. Nguyên tắc quyết định mua giày

Tiêu chí “chất lượng hơn số lượng”, hãy nhớ lấy điều đó.

Đầu tư cho một đôi giày tốt không bao giờ là lỗ, vì vậy đừng tiếc mua cho mình một đôi giày da tốt, nó xứng đáng là món phụ kiện đắt giá nhất trong tủ đồ của bạn.

Luôn ưu tiên độ vừa của giày hơn là kiểu dáng. Bạn chắc chắn sẽ không muốn chân mình chịu đau cả vài tiếng đồng hồ, chỉ vì trông đôi này đẹp hơn chứ?.

Cân nhắc chương trình bảo hành của nơi bạn mua, đừng nghĩ điều đó là không cần thiết, bởi lẽ các cửa hàng bán giày luôn có chế độ bảo hành, cũng như dịch vụ chăm sóc giày sau khi mua dành cho khách hàng. Vậy tại sao, chúng ta không tận dụng điều đó, để giúp mình xử lý những vấn đề không mong muốn trong quá trình sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian vừa đảm bảo giày của bạn luôn được chăm sóc tốt nhất.

3. Nguyên tắc phối đồ

Một nguyên tắc đơn giản thường được áp dụng cho những bộ đồ sang trọng, lịch thiệp, hay trang phục công sở, là chúng ta nên chọn những đôi giày tây có màu sắc tối hơn màu quần.

Đối với thắt lưng, hay tất đi kèm, nên chọn cùng tông màu, như vậy sẽ mang lại sự đồng điệu cho cả bộ trang phục, và an toàn hơn so với những gam màu quá đối lập nhau.

Như đã nói ở phần đầu, một đôi giày Loafer sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho mọi hoàn cảnh, hay bộ trang phục, vì vậy bạn có thể chọn lựa cho mình một đôi giày Loafer đen hay tông màu tối, chắc chắn nó sẽ giúp bạn đi khắp mọi nơi mà không sợ mình bị lạc quẻ.

4. Nguyên tắc bảo quản giày tây

Không nên sử dụng máy sấy với nhiệt độ quá nóng để sấy khô, tốt nhất nên để khô tư nhiên ở nơi thông thoáng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Để có một đôi giày da bóng loáng, bạn cũng nên chăm sóc chúng thật tốt, với các dung dịch dưỡng, dầu dưỡng như Milk Oil, hay si đánh giày …nhằm tăng tuổi thọ và đảm bảo độ thẩm mỹ của giày.

Tránh để giày tây ở nơi thấp, đặc biệt tránh tiếp xúc với đất, thay vào đó hãy cất ở trên cao, kệ tủ chẳng hạn.

Nên có thói quen để giấy báo, hay vật dụng độn form bên trong giày, như vậy giúp giày luôn giữ được form đẹp nhất, đặc biệt với giấy báo khi để bên trong còn có khả năng hút ẩm rất tốt.