Những vấn đề thường gặp phải khi sử dụng đồ da trong mùa mưa, thường gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng của sản phẩm, cũng như gây ra sự khó chịu cho người dùng. Vậy để khắc phục những vấn đề đó như nào, hôm nay Gentleman sẽ hướng dẫn bạn đọc dưới bài viết sau đây.

1. Các vấn đề thường gặp phải khi sử dụng đồ da trong mùa mưa 

Trong những ngày mưa gió tháng 7, việc sử dụng các sản phẩm về đồ da như ví, giày da, túi xách, rất dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của thời tiết hoặc bị dính mưa dẫn đến các vấn đề nếu không xử lý kịp thời như mốc, mùi hôi, hay bị bay màu phồng rộp…


2. Mẹo xử lý đồ da bị gặp mưa

Ngay khi sản phẩm đồ da của bạn bị dính nước, mau chóng sử dụng khăn khô lau qua, và phơi nơi thông thoáng để tránh hiện tượng bị mốc, hôi. Bạn có thể sử dụng máy sấy(nhiệt độ nhỏ), hay quạt để sản phẩm nhanh khô.


Trường hợp đồ da cất trong nhà bị mốc, có thể sử dụng dung dịch giấm pha loãng với nước để lau, hoặc
dùng khúc khoai tây đã được cắt, sau đó xoa vòng tròn nhẹ nhàng lên những vết mốc đó…Chuyên dụng hơn ta sử dụng các sản phẩm như đầu thông, dung dịch làm sạch đồ da để xử lý.

3. Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng đồ da trong mùa mưa

– Sau khi lau sạch sản phẩm bị dính nước mưa bằng khăn khô, bạn dùng thêm giấy báo khô để vào trong sản phẩm, có tác dụng hút lượng nước còn thừa và giúp cố định form cho sản phẩm.

– Nếu sản phẩm bị hôi, đặt một túi lọc trà vào bên trong, hoặc sử dụng vỏ bưởi, vỏ chanh, lát gừng vào trong sản phẩm có tác dụng khử mùi rất tốt.


Không được đặt những vật dụng làm bằng da dưới nền nhà, cho dù là nền lát gạch hay tráng xi măng, vì hơi đất sẽ làm giảm tuổi thọ của các món đồ một cách nhanh chóng, đặc biệt là vào mùa mưa như hiện nay, khí ẩm sẽ làm cho da nhanh mốc meo, bong tróc. 

– Với những món đồ da ít sử dụng, trước khi cho vào hộp để cất giữ, bạn thoa lên bề mặt da một lớp mỡ lợn hoặc dầu thực vật để da không bị khô và nhăn nheo. 

– Nếu bạn phải đi ra ngoài trong trời mưa, thì bạn nên mang theo cho mình chiếc túi plastic để bọc chiếc túi da đeo chéo, đôi giày của mình lại. Còn nếu như đột xuất quên mang túi plastic, thì bạn cũng có thể tìm một chiếc túi nilong để bỏ chiếc túi da hoặc đồ da nào đó của mình. Cách này sẽ giúp hạn chế được mưa thấm vào sản phẩm da của bạn rất hiệu quả đó.