Da cá sấu được ví như “viên kim cương” trong ngành thuộc da, vì vậy các sản phẩm được làm từ dòng chất liệu này luôn được người tiêu dùng yêu thích. Vậy sản phẩm được làm từ dòng da này, có những ưu và nhược điểm như nào? Hôm nay Gentleman sẽ các bạn tìm hiểu dưới bài viết sau.

1. Ưu điểm của sản phẩm được làm từ da cá sấu

1.1 Độ bền cao, tính đàn hồi tốt.

Các sản phẩm được làm từ chất liệu da cá sấu, luôn nổi bật với độ bền cao, tính đàn hồi tốt, không bị thô ráp hay cứng mà chúng luôn có một độ mềm mại nhất định.

Thông thường nếu được bảo quản tốt, các sản phẩm được làm từ chất liệu này có tuổi thọ lên tới vài chục năm thậm chí là hơn rất nhiều. Vì vậy, việc nên sở hữu cho mình một sản phẩm, với ưu điểm nổi bật như vậy là điều dễ hiểu.

1.2 Tính thẩm mỹ cao

Với sự độc đáo trong đường vảy vân riêng biệt, không lẫn vào đâu, người ta luôn đánh giá, vân da cá sấu thuộc hàng nhất đẳng trong giới thuộc da, vì vậy các sản phẩm được làm từ chất liệu này, luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, và chúng luôn mang tới một vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho người sử dụng.

1.3 Tính ứng dụng cao

Hiện nay da cá sấu được dùng sản xuất trong hầu hết các sản phẩm thời trang, vì vậy mà người tiêu dùng cũng đa dạng hơn cho mình trong sự lựa chọn.

Mỗi một sản phẩm được làm từ dòng da này, luôn đem tới sự yêu thích, cũng như tính thời thượng riêng biệt của mình, và hoàn toàn phù hợp với những tiêu chuẩn của món đồ được sản xuất đó, nên sản phẩm được làm từ da cá sấu, vẫn luôn là một trong những món đồ được yêu thích nhất hiện nay.

2. Nhược điểm của sản phẩm được làm từ da cá sấu

2.1 Giá thành cao

Với những ưu điểm nổi bật trên của mình, không khó để thấy, việc sở hữu cho mình một sản phẩm được làm từ da cá sấu, là một điều không phải dễ, khi số tiền mà bạn bỏ ra là khá đắt đỏ. Vậy nên, một trong những trở ngại quyết định đến hành vi mua sắm của khách hàng, đó là giá thành của các sản phẩm làm từ da cá sấu, luôn cao hơn so với mặt bằng chung các dòng sản phẩm, được làm từ chất liệu da khác.

2.2 Thật giả lẫn lộn

Mặt hàng được kinh doanh và ưa chuộng nhiều, sẽ không tránh khỏi những cơ sở làm giả sản phẩm, ảnh hưởng đến khách hàng, cũng như các doanh nghiệp uy tín.

Việc trang bị đủ kiến thức mua hàng, luôn luôn là cần thiết với mỗi khách hàng. Người mua hàng, không nên vì giá cả thấp hơn mặt bằng chung của thị trường, mà bị lợi dụng lòng tin, hãy cân nhắc thật kĩ vì “tiền nào của nấy”.

2.3 Một vài hạn chế trong quá trình sử dụng

Một số sản phẩm được làm từ phần đuôi, đầu gù hay phần da lưng của con cá sấu, thường gặp vấn đề, da chỗ đó thường nhô lên cao, hay các lớp vảy khá cứng nên sẽ gây khá khó chịu khi sử dụng, ví dụ nếu là ví da để sau túi sẽ gây hiện tượng cộm khó chịu, hoặc sản phẩm dễ bị va chạm và dẫn đến những ảnh hưởng không mong muốn…