Đối với một số ngành nghề đặc thù như báo chí hay thiết kế, laptop là sự lựa chọn hàng đầu bởi cần phải mang ra ngoài thường xuyên để phục vụ công việc. Cùng với đó là vai trò của chiếc balo, túi xách đựng laptop cũng không kèm phần quan trọng. Nó là “bộ đồ bảo hộ”, bảo vệ máy tính của bạn khi mang ra đường. Nhiều người khuyên rằng, để bảo vệ laptop tốt nhất nên sử dụng BALO chuyên dụng. Bởi 3 lý do dưới đây.

1. Balo bảo vệ Laptop của bạn tốt

Ngày nay có rất nhiều các sản phẩm balo chuyên dụng dùng trong việc bảo quản máy tính, vì vậy họ thường đặt vào đó các chức năng giảm sốc, cũng như khả năng bảo vệ tốt nhất, tránh những trường hợp va chạm xảy ra ảnh hưởng đến máy tính của bạn.

Một chiếc BALO làm bằng chất liệu da bò dày dặn, bên trong được thiết kế da dày dặn có khả năng giảm sóc tốt, làm lá chắn an toàn để bảo vệ chiếc laptop của bạn, hẳn là một lựa chọn hoàn hảo phải không nào.


2. Balo laptop bảo vệ lưng và vai của bạn tốt nhất

Thông thường, máy tính xách tay có trọng lượng tương đối nặng, chiếc máy tính trung bình cũng phải năng từ 1kg trở lên (trừ những loại nhỏ 10ich). Nên việc mang trên vai trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ trở lên là có thể khiến vai bạn mỏi nhừ và đau nhức.

Với quai của balo laptop, điều này có thể được khắc phục. Phần trong quai balo da đựng máy tính chuyên dụng luôn có một lớp đệm mềm, hoặc phần da dày dặn êm,  bản phần quai cũng thường rộng. Điều này giúp quai tiếp xúc với vai êm hơn, không làm bạn đau dù có phải đeo balo trong thời gian dài.

Ngoài ra, khi sử dụng những loại balo thông thường để đựng máy tính, balo sẽ bị sức nặng của máy tính kéo trì xuống phía dưới. Vừa khiến trọng lực nặng hơn, lại khiến “tuổi thọ” của chiếc balo ngắn hơn. Và hơn hết, việc kéo xuống này sẽ khiến vai và lưng của bạn bị áp lực nhiều hơn. Dễ dẫn đến tính trạng đi khom hay đau cơ vai.


3. Balo laptop tiện dụng sử dụng

Trong mọi hoàn cảnh, dù đi làm hay đi chơi bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc balo da để mang theo chiếc máy tính của mình, mà quá trình di chuyển dễ dàng, gọn nhẹ.

Đặc biệt là bạn có thể để vào đó thêm rất nhiều giấy tờ sổ sách quan trọng đi kèm, vì vậy cần lấy cái gì bạn có thể tìm nó ngay trong chiếc túi Balo của mình, mà không phải lo bất cứ vấn đề không có chỗ đủ để thêm các vật dụng khác, khi mà balo luôn có đủ diện tích rộng rãi với các ngăn nội thất khoa học