Cá sản phẩm được làm từ chất liệu da thật nguyên tấm như bò, dê, lạc đà… đều được biết đến với những mẫu mã đa dạng, sự độc đáo khác lạ, và hơn hết chúng được yêu thích bởi độ bền của mình. Vậy lý do gì khiến chúng lại có độ bền như vậy hôm nay GENTLEMAN, sẽ đưa ra những lý do cơ bản nhất, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

1. Lý do tại sao Da thật lại bền?

1.1 Nguồn gốc

Cơ bản nguồn gốc da thật, là những tấm da từ những con động vật, về kết cấu da thật luôn có sự săn chắc và độ đàn hồi tốt, vì vậy dù một tấm da chưa qua xử lý chúng đã có độ bền rất cao.

1.2 Công đoạn chế tác

Những tấm da thô ban đầu đã bền, nhưng chúng còn được thực hiện thêm bước thuộc da, các nhà sản xuất sẽ đưa cho những mảnh da thật trải qua những giai đoạn chế biến, thuộc da vô cùng kỹ lưỡng.

Chính những bước này tạo nên thời gian sử dụng rất lâu tùy loại và nếu như bạn bảo quản tốt thì tuổi thọ của chúng có thể lên tới 15 năm.

1.3 Cách bảo quản và vệ sinh dễ dàng

Với các chất liệu khác thì việc vệ sinh hay làm mới lại sản phẩm sau một thời gian đó là một việc khá khó khăn thế nhưng đồ da thật thì khác, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm mới, lau chùi và vệ sinh chúng một cách dễ dàng.

Việc thường xuyên đánh xi hay lau chùi, vệ sinh sản phẩm là một trong những cách giúp đồ dùng của bạn luôn luôn bền đẹp như mới và không bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí trong việc mua đồ mới.


1.4 Ưu điểm vượt trội về độ co giãn, dẻo dai

Những đặc điểm không thể không kể đến giúp đồ da thật bền như vậy là sản phẩm sở hữu độ dẻo dai, độ co giãn phụ thuộc theo từng nhiệt độ khác nhau cực tốt.

Nếu như bạn muốn sở hữu một sản phẩm lâu bền theo năm tháng, không bị lỗi mốt thì đồ da thật sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Mặc dù giá thành của những sản phẩm này có phần hơi nhỉnh đôi chút so với các sản phẩm được làm từ những vật liệu khác nhưng đồ da thật lại mang đến cho người dùng một cảm giác sang trọng và lịch thiệp khó có chất liệu nào mang lại được.


2. Những yếu tố tạo ảnh hưởng độ bền của đồ da thật

2.1 Sức chứa tối đa của đồ da thật

Đồ da thật tuy là một trong những sản phẩm được đánh giá là có độ bền cao tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng và sử dụng một cách không giữ gìn chúng.

Dù sao thì của bền cũng tại người đúng không nào? Mỗi sản phẩm đồ da thật cũng chỉ có một sức chứa nhất định, nếu như bạn nhồi nhét quá nhiều thứ không cần thiết thì chắc chắn sau một thời gian sử dụng sẽ làm chiếc ví của bạn bị biến dạng và thay đổi so với hình dạng ban đầu.


2.2 Nhiệt độ và độ ẩm của môi trường

Đồng thời, các sản phẩm đồ da thật thường dễ bị ẩm mốc do da có đặc tính hút ẩm khá tốt, vì thế, bạn cần tránh để sản phẩm ở những nơi nơi ẩm mốc như sàn nhà, nhà tắm…

Điều này sẽ giúp bạn giữ được sản phẩm bền bỉ hơn với thời gian bởi lẽ dù là sản phẩm cao cấp và được làm tỉ mỉ đến đâu nhưng nếu không được nâng niu, bảo vệ thì chắc chắn tuổi thọ của chúng sẽ bị giảm xuống.