Một đôi giày xịn đắt tiền chưa chắc khiến bạn đàn ông hơn trong mắt người khác, nhưng thấy mẫu giày nào cũng mua về là cách nhanh nhất để khiến bạn cháy túi mà chưa chắc đã phù hợp. Tạm không nói tới vấn đề giày thật giày giả, đã biết phân biệt hay chưa đã là cả một câu chuyện dài hàng trăm cây số cho chúng ta, chỉ đơn giản nhất và cần nhất vấn đề phối hợp và ăn mặc như thế nào, để cho bạn có một diện mạo thật chỉn chu, thì đừng có đắn đo gì mà không chọn ngay cho mình một đôi giày tây, lý do vì sao thì hãy cùng GENTLEMAN đi tìm câu trả lời nhé.

1. Giày tây thể hiện sự tinh tế của một người đàn ông

Hình ảnh một đàn ông với đôi giày tây, luon gắn liền với sự chỉn chu sạch sẽ, bóng nhoáng, vì vậy những đôi giày tây bóng bẩy luôn phải được chăm sóc một cách kỹ lưỡng và thường xuyên. Hơn thế, tùy trang phục và môi trường khác nhau, khi tinh tế chọn được đôi giày phù hợp, bạn sẽ trông nổi bật hơn rất nhiều, do đó bạn hẳn phải là một người rất tinh tế để đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.


2. Giày tây thể hiện địa vị, đẳng cấp của người đàn ông

Chúng ta vẫn thường hay nói với nhau: “Hãy nói cho tôi biết đôi giày anh ấy đi, tôi sẽ nói cho bạn biết anh ấy là người như thế nào.” Vì vậy, không có sự ngẫu nhiên nào về đôi giày Tây bằng da chất lượng, mềm mại nên luôn tạo sự tự tin tuyệt đối, và thoải mái qua mỗi bước đi của người đàn ông thành đạt. Thật vậy, đôi giày Tây bằng da cá sấu, da mông ngựa hay da bò tự nhiên… của người đàn ông không chỉ bộc lộ tính cách chủ nhân, mà còn là phương tiện giúp họ thể hiện sự thành công, địa vị xã hội và chứng tỏ họ đạt gu thẩm mỹ chuẩn.

thôTất nhiên, không phải người đàn ông thành đạt nào cũng chọn giày Tây nhưng đôi giày là “thương hiệu” của đàn ông. Trước khi ra ngoài, họ luôn quan tâm đến việc làm sao cho “người bạn” này luôn sạch sẽ, sáng bóng. Vì đàn ông có thể đắn đó khi chi tiền cho một chiếc áo, quần thời trang hợp xu hướng, nhưng tuyệt đối họ không tiếc nuối khi quyết định chọn cho chính mình một đôi giày Tây bằng da chất lượng.


3. Giày tây luôn có một sức hút, và sự thiện cảm lớn từ những người xung quanh

Dù bước chân của bạn có đi tới đâu, nhưng chắc chắn một đôi giày Tây sẽ luôn đi theo bạn và đem tới cho bạn một sức hút nhất định, đường nhiên rồi tại một cuộc họp quan trọng, tại một buổi tiếp khách quan trọng hay đơn giản đi chơi, bạn cũng dễ dàng nhận được sự thiện cảm của người đối diện bởi lẽ đi kèm đôi giày tây phải là một bộ trang phục tương xứng phù hợp đem tới cảm giác bạn tôn trọn họ và ngược lại.

Đối với phái khác giới – Phụ nữ luôn là những người rất sành sỏi về thời trang. Họ sẽ có xu hướng ấn tượng nhiều bởi hình thức bên ngoài của người đàn ông. Bạn sẽ mất điểm trầm trọng trong lần đầu tiên hẹn hò với một đôi dép tông và quần áo xộc xệch. Một đôi giày tây sẽ giúp bạn trông lịch lãm và thu hút hơn. Vì thế, nếu muốn tạo ấn tượng tốt với phái đẹp, đừng quên chuẩn bị cho mình một đôi giày chuẩn chỉnh.


4. Giày tây đem tới sự chững trạc, trưởng thành cho người đàn ông

Đã từ rất lâu rồi, chúng ta không hay để ý từ bao giờ, nhưng Giày tây thường được lựa chọn cho những sự kiện, dấu mốc quan trọng của đời người như lễ tốt nghiệp, phỏng vấn, đi làm, lễ hỏi cưới… Có thể nói, không có loại giày nào có thể thay thế được đôi giày tây trong những dịp thế này. Vì vậy, khi bạn mang giày tây cũng là đang nhắc nhở một việc rằng, bạn đã và đang dần trở thành một người đàn ông thực thụ.

Giày tây cũng là một món phụ kiện giúp bạn nâng cấp hơn bộ trang phục mình đang sử dụng, nó không chỉ giúp cho bộ trang phục đó chỉn chu hơn, sang trọng hơn mà giúp cho bạn tăng thêm độ chững chạc và trường thành thông qua cách ăn mặc của mình.