1. Thời gian hoàn thiện lâu, đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao

Không giống như những sản phẩm đồ da công nghiệp phổ thông, đồ da thủ công handmade đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ ở mọi công đoạn. Do đó mỗi sản phẩm handmade hoàn thiện là mồ hôi, công sức, là tâm huyết của người thợ thủ công làm ra nó. Để cho ra đời một sản phẩm đồ da thủ công, người thợ phải lên bản thiết kế, làm rập khuôn, đục lỗ, khâu,… hoàn toàn bằng tay.

 Trung bình để hoàn thành một chiếc ví da người thợ phải mất 5- 6 ngày cho tất cả các công đoạn. Bạn thấy đó, giá trị của mỗi sản phẩm đồ da là công sức và nghệ thuật của người thợ trong thời gian dài cho nên giá thành sản phẩm cao là chuyện hết sức bình thường.
 

2. Sản phẩm Handmade thường có tính giới hạn, hay duy nhất

Khi bạn mua một chiếc túi xách ở cửa hàng, dù nó có xuất xứ Việt Nam hay nước ngoài, thì chiếc túi đó chỉ được thiết kế 1 lần duy nhất rồi nhân bản ra ít nhất 1000 cái để bán ở nhiều nơi. Trong khi đồ da thủ công được lên thiết kế hoàn toàn theo ý muốn của người dùng, đó có thể là những mẫu sản phẩm chỉ ra đời một lần duy nhất. Và kể cả hai sản phẩm dùng chung một bản thiết kế thì sản phẩm hoàn thiện sau chắc chắn không thể giống sản phẩm trước đó bởi từng đường khâu, từng đoạn sơn cạnh hoàn toàn được hoàn thiện dựa vào ý chủ quan của người thợ.
 

3. Các sản phẩm Handmade thường có thiết kế độc đáo thể hiện tính sáng tạo

Các sản phẩm handmade đều mang những vẻ đẹp riêng, vô cùng độc đáo và nổi bật, cũng chính vì sản phẩm này được tạo ra từ đôi tay con người nên nó được tạo ra mang những tâm trạng, ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, dù có sao chép nhưng mỗi sản phẩm đều có nét riêng biệt không bao giờ giống nhau.
Sản phẩm vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, thiết kế… nên hứa hẹn sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.
 

Các sản phẩm handmade có thể tạo ra để đáp ứng tốt những nhu cầu mong muốn của khách hàng. Cũng như có thể nói rõ được chủ ý của người làm ra.

Ngoài ra đây còn được xem là một trong những tuyệt tác mà con người có thể tạo ra nhờ vào sự sáng tạo, nên nó rất được ưa chuộng và thích thú.

4. Các sản phẩm Handmade thân thiện với môi trường 

Được làm từ các tấm da thật nguyên tấm, có nguồn gốc từ động vật, vì vậy có thể nói các sản phẩm này thân thiện môi trường khi không sử dụng quá niên hạn chúng có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên mà không gây những tác hại cho môi trường đất hay nước. 

Đặc biệt các sản phẩm Handmade rất bền bỉ theo thời gian, nếu chúng được bảo quản tốt, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cho phí không nhỏ cho mình.