Thế nào là đồ da handmade?- Đồ da handmade có gì đặc biệt

18/08/22 admin
Chia sẻ

Các sản phẩm đồ da handmade trên thị trường hiện nay, luôn có một giá trị lớn, không chỉ nằm ở mặt thẩm mỹ, vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần rất cao. Vậy thế nào là đồ da handmade, và tại sao nó lại đặc biệt như vậy, hãy cùng Gentleman đi tìm hiểu ngay nhé

1. Đồ da handmade là gì?

Đồ da handmade là những sản phẩm được làm từ chất liệu da thuộc 100%, và được làm bằng tay hoàn toàn bởi con người, không sử dụng máy móc trong các công đoạn. Mỗi một sản phẩm, luôn đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, cùng sự tỉ mẩn và trau chuốt trong từng đường cắt, đường kim mũi chỉ. Vì lẽ đó, mà mỗi một sản phẩm handmade, tuy có cùng thiết kế hay chất liệu giống nhau, nhưng chúng luôn có sự khác biệt, chứ không giống nhau 100% như các sản phẩm may công nghiệp theo khuôn.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây 

Đồ da handmade được làm từ các chất liệu da thuộc 100% và đòi hỏi người thợ có tay nghề cao2. Tại sao đồ da handmade lại đặc biệt?

Nhiều người thắc mắc tại sao hiện nay sản phẩm đồ da handmade lại được quan tâm & chọn lựa? Có lẽ bởi chúng mang đến vẻ đẹp riêng biệt, và có những điểm nổi bật hơn hẳn các sản phẩm may công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé

 

Các sản phẩm đồ da handmade dễ dàng thu hút người nhìn ngay từ ánh mắt đầu tiên

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây 

2.1. Sản phẩm đồ da handmade có độ bền và tuổi thọ sử dụng cao

Các sản phẩm đồ da handmade, thường có giá thành khá cao, một phần là do chúng đều được làm từ các loại chất liệu da thật nguyên tấm, phổ biến như da bò, da trâu, da dê, da cừu, cao cấp hơn có da cá sấu, da đà điểu, hay các dòng da riêng biệt có tên tuổi như Epsom pháp, Bê Negonda, Bê saffiano…

Và mỗi dòng da có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhưng tựu chung là chúng có một độ bền rất tốt, độ đàn hồi cao, vì thế tuổi thọ sử dụng thường rất dài từ vài năm đổ lên, không như các dòng da công nghiệp, thông thường sử dụng chưa đến 1 năm. Do đó, mà các sản phẩm handmade được nhiều người rất yêu thích và lựa chọn đến vậy.

 

Thông thường các sản phẩm đồ da handmade luôn có tuổi thọ sử dụng lâu dài

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây 

2.2. Sản phẩm đồ da handmade có tính thẩm mỹ cao, và không đại trà

Bất kỳ một sản phẩm đồ da handmade nào, cũng dễ dàng thu hút ánh nhìn của người ta, ngay từ lần đầu nhìn thấy, bởi nó luôn mang một vẻ đẹp độc đáo bên cạnh sự trau chuốt và tinh tế của mình. Thiết kế của chúng cũng rất đặc biệt, nó không chỉ có chất riêng khác biệt, mà nhiều sản phẩm còn mang tính cá nhân cao của người sử dụng. Lấy ví dụ, trong một số sản phẩm được đặt làm riêng bạn có thể tùy thích dập thêm tên, chữ ký hay sdt của mình. Hoặc thậm chí có thể đưa ra mẫu thiết kế theo ý mình để người thợ họ làm theo.

Từ những lý do, mà bạn sẽ không thể tìm thấy sự khác biệt ấy, ở các sản phẩm may công nghiệp thông thường trên thị trường. Chúng không đại trà, và cho thấy rõ tính độc đáo rõ ràng của riêng mình, tạo nên một ưu điểm nổi bật thu hút người dùng.

Sự độc đáo, và tính riêng biệt là ưu điểm rất lớn khiến sản phẩm handmade thu hút người tiêu dùng

2.3. Đồ da handmade đòi hỏi sự sáng tạo và kỹ thuật cao trong sản xuất

Không phải bất cứ người thợ handmade nào, cũng có thể làm ra một sản phẩm đẹp, tinh tế, vì thế nó còn tùy thuộc nhiều vào trình độ cao hay thấp của người thợ mà quyết định. Điều đó cho thấy, để có một sản phẩm đồ da handmade chất lượng và tính hoàn thiện cao, thì đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cao, cùng sự sáng tạo không ngừng, để đem tới những sản phẩm mới lạ, không bị nhàm chán. Từ công đoạn lên ý tưởng, làm khuôn, đục lỗ, cho đến công đoạn cuối là gọt, tỉa những chi tiết thừa, tất cả đều được làm một cách cần mẫn, tỉ mỉ, và cũng được cải biên, cách tân thiết kế theo sự sáng tạo của mỗi người. Từ đó, mỗi khách hàng cũng có thể sở hữu những sản phẩm độc đáo, và chỉ duy nhất.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây 

Đồ da handmade còn luôn sở hữu tính sáng tạo về thiết kế và đòi hỏi kỹ thuật cao của nghệ nhân handmade.

2.4. Đồ da handmade đòi hỏi thời gian hoàn thiện cao

Bất kỳ một sản phẩm đồ da handmade nào hoàn thiện, cũng trải qua rất nhiều công đoạn, đòi hỏi tính kiên trì rất cao ở người nghệ nhân handmade, thời gian hoàn thiện sản phẩm càng lâu, điều đó càng cho thấy sản phẩm đó càng có giá trị lớn. Thông thường thời gian để làm ra một sản phẩm handmade từ 3-7 ngày đối với sản phẩm có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ đến trung bình. Với các sản phẩm có thiết kế khó, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, và kích thước lớn thời gian càng lâu trùng bình từ 10-25 ngày. Vì lẽ đó, đế sở hữu một sản phẩm handmade của riêng mình, ngoài việc bỏ ra một khoản tiền lớn, bạn còn nhẫn nại đợi chờ một khoảng thời gian khá dài.

 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây 

Thời gian hoàn thiện sản phẩm càng lâu đòi hỏi kỹ thuật, tính tỉ mỉ phải cao và giá trị sản phẩm đó càng lớn

 

0 0 votes
Đánh giá
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments