Thắt lưng là phụ kiện không thể thiếu của cánh mày râu dù là trong những buổi tụ tập cà phê bạn bè hay những sự kiện quan trọng của công ty. Đầu tháng 11 vừa rồi, những nhà thiết kế đồ da nổi tiếng tại Italy đã cho ra những mẫu thắt lưng mới được sự kiến sẽ trở thành xu hướng trong năm 2021. Nhìn chung, các mẫu thiết kế lần này đều theo phong cách smart casual, đơn giản và dễ phối đồ. Cùng GENTLEMAN điểm qua 5 mẫu thiết kế thắt lưng da nổi bật dưới đây nhé.

1. Thắt lưng da Cá sấu

Được ví như món phụ kiện “kim cương” không thể thiếu đối với bất kỳ người đàn ông nào, một chiếc thắt lưng Cá sấu không chỉ đem tới cho bạn một vẻ ngoài mạnh mẽ đầy nam tính, mà còn đem tới cho thân chủ sự quý khí may mắn


2. Thắt lưng da trăn

Da trăn thường có những họa tiết vảy vô cùng đặc biệt, khác hẳn so với những loại da khác. Nếu da cá sấu có những đường vân lớn, gồ ghề thì da trăn lại khá mềm, lớp vảy nhỏ mang đến cho các quý ông vẻ đẹp thời thượng và đẳng cấp. 

Thắt lưng da trăn được gia công tinh tế, lên màu độc đáo giúp chàng trở nên nổi bật và thu hút được mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện.

Thắt lưng da trăn phù hợp với cả phong cách thời trang lịch lãm và cá tính đáp ứng được mọi yêu cầu của hầu hết các quý ông.


3. Thắt lưng phối màu, chất liệu

Không còn đơn giản chỉ là một chiếc thắt lưng nguyên khối cùng 1 chất liệu, hay thuần 1 màu sắc, thiên hướng 2021 màu sắc phối hơn, đem tới sự mềm mại mà vẫn cá tính, nổi bật4. 
Thắt lưng khóa kim

Mẫu thắt lưng mặt khóa kim là những thiết kế xuất hiện đầu tiên trong lịch sử thắt lưng da. Đây cũng chính là mẫu thắt lưng mang đến sự đơn giản và cổ điển cho cánh mày râu.

Đặc điểm chung dễ dàng nhận thấy của loại mặt khóa này là một khung kim loại bao ngoài và 1 thanh kim loại nhỏ ở chính giữa để xỏ qua phần dây da và giữ chặt chiếc thắt lưng lại.


5. Thắt lưng khóa tự động

Là một trong những loại thắt lưng khóa hộp phổ biến nhất, phần khóa của chiếc thắt lưng này được thiết kế có một lẫy nhỏ. Trên mặt trong dây lưng có một đường khấc dài chạy dọc để phần lẫy ở khóa cố định khi xỏ vào. Mẫu thắt lưng này khắc phục được nhược điểm của mẫu thắt lưng khóa kim nêu trên đó là có khả năng điều chỉnh được độ rộng phù hợp với từng người.