Bạn đang muốn mua cho mình một chiếc túi xách nam da thật, nhưng lại không biết cách phân biệt. Hãy tham khảo những bước đơn giản dưới đây để có thể dễ dàng nhận biết.

Túi xách nam da thật rất được ưa chuộng bởi sự sang trọng cũng như độ bền vượt thời gian. Cũng giống như rất nhiều món đồ hàng hiệu cao cấp khác, túi da thật dễ bị làm giả. Túi xách da thật có nguồn gốc từ da động vật như da cừu, da heo, da dê, da bò, da trâu… Sản phẩm giả da (simili hoặc da PU) được tổng hợp từ vải và được “makeup” bề mặt trông như da thật. Điều này khiến cho khách hàng gặp không ít khó khăn trong việc phân biệt giữa túi da thật và túi giả da. GENTLEMAN sẽ giúp bạn những gợi ý để có thể nhận biết những chiếc túi xách nam da thật.

Túi xách nam da thật: Nhận biết bằng mắt

Một số nhà sản xuất thích lập lờ giữa da thật và giả da bằng cách ghi: “da nhân tạo”. Vậy nên nếu bạn nhìn thấy một chiếc túi có nhãn da nhân tạo, vậy chắc chắn đó là giả da. Do da thật cao cấp, đắt đỏ nên những thương hiệu như GENTLEMAN sẽ luôn ghi da thật 100%, một số thương hiệu ghi làm từ da động vật. Một chiếc túi xách nam da thật sẽ có những hạt li ti trên bề mặt – đây chính là những lỗ chân lông của động vật. Phân bổ thường không đều và khác biệt. Nếu các lỗ nhỏ trên bề mặt da đều đặn, thẳng tắp thì đây có thể là vải giả da. Một điểm để nhận biets nữa là phần mép, viền của da thường xù xì, bị xơ. Đây chính là lý do tại sao những thương hiệu cao cấp như GENTLEMAN thường thực hiện việc sơn viền mép cho túi.

Túi xách nam da thật: Ngửi là biết

Nếu không chắc chắn có thể nhận biếtgiữa túi xách nam da thật và giả da, một mẹo nhỏ là hãy đến nơi mà bạn biết chắc chỉ bán sản phẩm da thật như GENTLEMAN, kiểm tra mùi sản phẩm ở đây và ghi nhớ mùi hương đó. Khi bạn đã có một “linh cảm về mùi hương” thì sự khác biệt giữa mùi của túi xách da thật và giả da không làm khó bạn nữa đâu. Do da thật làm từ da động vật, và những phương pháp nhuộm truyền thống  nên sẽ có thể có mùi ngai ngái. Da giả làm từ nhựa dẻo nên sẽ phảng phất mùi nilon.

Túi xách nam da thật: Sờ là biết

Da thật luôn có độ đàn hồi do được cấu thành bởi các cật da. Trong khi đó, da giả vẫn giữ nguyên hình dạng. Vậy nên khi nhận biết một chiếc túi xách nam da thật, bạn có thể kiểm tra thêm bằng phương pháp này.

Túi xách nam da thật: Kiểm tra bằng lửa và nước

Ở những thương hiệu cao cấp như GENTLEMAN, chúng tôi thậm chí còn đưa vào sản phẩm một mảnh da nhỏ để người mua có thể tiện kiểm tra. Việc của bạn chỉ cần làm là dùng bật lửa đốt cháy trong khoảng 5-10 giây, da thật sẽ cháy xém nhẹ và có mùi tóc cháy. Da giả rất dễ bắt lửa và có mùi nhựa cháy. Một cách làm nữa là sử dụng nước. Một chiếc túi xách nam da thật sẽ có độ thấm hút nước cao. Trong khi đó, một chiếc túi xách giả da sẽ do chứa nhiều nylon nên sẽ không có độ thấm hút, giọt nước sẽ lăn trên bề mặt da. Tuy nhiên, cách làm này cũng không đúng tuyệt đối do những sản phẩm da thời trang cũng có những đặc tính này.