Tại Gentleman khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn các loại phụ kiện từ các chất liệu khác nhau, trong đó phải kể đến phụ kiện được làm từ hợp kim mạ chân không, đây là loại phụ kiện không chỉ đạt được chất lượng tốt mà còn đem đến độ thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Vậy hiểu như thế nào là hợp kim mạ chân không? Hôm nay Gentleman sẽ giải đáp cho các đấng mày râu qua bài viết dưới đây.

1. Hợp kim là gì?

Hợp kim là hỗn hợp của các yếu tố, ít nhất một trong những yếu tố đang là một kim loại. Hợp kim có thể là ở dạng rắn. Các hợp kim của chúng chỉ có thể chứa hai yếu tố được gọi là nhị phân của hợp kim, trong khi những hợp kim có chứa ba yếu tố kim loại sẽ được gọi là ternary hợp kim.


2. Mạ chân không là gì?

2.1 Khái niệm

Xi mạ chân không là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý, làm nóng chất phủ nhôm dưới điều kiện chân không (với áp suất 10^-2 đến 10^-4) cho đến khi nhôm bốc hơi. Việc giảm áp suất trong buồng chân không khiến điểm sôi của kim loại giảm. Điều này cho phép hơi kim loại ngưng tụ, và tạo thành một lớp trên bề mặt vật liệu cần phủ.

2.2 Quá trình hợp kim loại mạ chân không

Qúa trình hợp kim mạ chân không này thường bao gồm 4 lớp vật liệu:

Lớp phủ nền: Tạo ra một bề mặt có điều kiện tối ưu cho các phân tử nhôm ngưng tụ
Lớp xi mạ: Kim loại nhôm có độ tinh khiết cao bay hơi và ngưng tụ trên bề mặt sản phẩm. Tạo ra một lớp xi bóng và đồng đều
Lớp phủ màu: Phủ các loại màu sắc nên bề mặt xi
Lớp phủ trên cùng: Cung cấp sự bảo vệ cho lớp nền, lớp xi mạ và lớp màu.

3. Tại sao nên lựa chọn phụ kiện hợp kim mạ chân không?

Với những phụ kiện hợp kim mạ chân không, vì không sử dụng các loại hóa chất nguy hiểm, nên cực kỳ an toàn với sức khỏe, không gây hiện tượng kích ứng.

Ngoài ra với quy trình mạ chân không nghiêm ngặt với các lớp bảo vệ, giúp sản phẩm có độ bền cao tuổi thọ tăng gấp 2-3 lần so với các loại phụ kiện thông thường.

Màu sắc mạ tự nhiên, sang đẹp chống ăn mòn và xỉn màu tốt hơn so với các loại phụ kiện được tạo bởi các quá trình xi mạ truyền thống.

Gía thành khá hợp lý mà vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như độ thẩm mỹ, nên được khách hàng khá ưu tiên sử dụng.

—————

GENTLEMAN – LEATHER FOR MAN

Chất lượng tạo dựng thương hiệu.

Hotline: 091.829.3333 hoặc 097398980

Web: gentleman70.com

Showroom & Workshop: 311 – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội