Flight Jacket là một chiếc áo khoác vô cùng bình thường được tạo ra dành riêng cho phi công, và cuối cùng trở thành một phần của văn hoá và trang phục phổ biến. Nó đã phát triển thành nhiều phong cách khác nhau sau này như “Letterman”, và áo khoác “Bomber” thời trang được biết đến ngày nay. Để các bạn hiểu hơn về dòng Áo da này, Gentleman sẽ có bài viết ngắn liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của sản phẩm.

Trong Thế chiến thứ nhất, hầu hết các máy bay không có buồng lái kín, vì vậy phi công phải mặc thứ gì đó đủ để giữ ấm. Quân đội Hoa Kỳ, chính thức thành lập Hội đồng Quần áo Hàng không vào tháng 9 năm 1917, và bắt đầu phân phối áo khoác da hạng nặng; với cổ áo quấn quanh cao, dây kéo đóng cửa với cánh gió, còng Snug, Waists, và một số tua và lót bằng lông thú.

Leslie Irvin là người đầu tiên thiết kế, và sản xuất áo khoác da cừu cổ điển thời bấy giờ. Năm 1926, ông thành lập một công ty sản xuất tại Vương Quốc Anh, và trở thành nhà cung cấp chính áo Filght Jacket cho Không quân Hoàng gia trong hầu hết Thế chiến II. Nhu cầu trong những năm đầu của chiến tranh là rất lớn, công ty Ivin khi tham gia thầu phụ, lý giải các chi tiết các thiết kế nhỏ và màu sắc có thể được nhìn thấy trong lô áo Flight Jacket đầu tiên của Irvin.

Hai chiếc áo phi công đi vào lịch sử nước Mỹ là áo khoác A-2 và G-1. Mặc dù tướng Arnold đã huỷ bỏ chiếc A-2 sau mười hai năm vì ông muốn “một cái gì đó tốt hơn”, A-2 vẫn là một chiếc áo khoác bay được công nhận, và tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ. G-1 được thiết kế bởi Hải quân Hoa Kỳ để song song với A-2 của Không quân, kéo dài cho đến năm 1978, khi Quốc hội Hoa Kỳ buộc phải huỷ bỏ do sự hấp dẫn to lớn mà nó mang lại, đã áp đảo hệ thống cung cấp của Hải quân. 

Sự nổi tiếng của chúng được phát triển như một biểu tượng của danh dự, phiêu lưu và phong cách. Các bộ phim Hollywood như “Top Gun” đã đẩy mạnh doanh số bán hàng của G-1 rất nhiều, làm cho các nhà sưu tầm áo jacket và các mặt hàng thời trang khác điêu đứng.

                                                         (Hình ảnh G1 Flight Jacket)

Ngày nay, về cơ bản mẫu áo này vẫn giữ nguyên được nét đặc trưng cổ lông, chất da dày dặn, cổ tay chun… Tuy nhiên để phù hợp hơn với xu hướng thời trang của từng giai đoạn mà sản phẩm có sự biến tấu đôi chút về họa tiết, hay chất liệu được sử dụng, nhưng vẫn đảm bảo hoàn hảo nguyên tác đó là một chiếc Flight Jacket.

Với mẫu áo này, không chỉ giúp giữ ấm và cản gió tốt trong mùa đông, mà còn đem lại sự khỏe khoắn, nam tính và trẻ trung cho người mặc. Áo da Flight Jacket phù hợp với hầu hết các lứa tuổi, vì vậy khi đã đem lòng yêu dòng sản phẩm này, đừng ngại ngần hãy sở hữu ngay cho mình một chiếc nhé.